Stephen Goldblatt

Stephen Goldblatt

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stephen Goldblatt:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stephen Goldblatt là một nhà quay phim người Anh, được ghi nhận cho công việc của mình trên nhiều bộ phim hành động cấu hình cao, bao gồm nhưng bộ phim nổi tiếng như loạt phim Lethal Weapon, cũng như đối với sự hợp tác gần đây của ông với đạo diễn Mike Nichols.

Goldblatt sinh ngày 29 tháng 4 năm 1945 tại Johannesburg, Nam Phi. Khi ông mới 7 tuổi, ông và gia đình ông chuyển đến London, ở tuổi 18, ông bắt đầu làm phóng viên ảnh cho London Times. Goldblatt theo học tại trường Nghệ thuật Guildford ngành nhiếp ảnh, nhưng sau đó đã khám phá ra sự quan tâm đặc biệt của mình đối với phim điện ảnh khi làm việc cho Lions Films tại Shepperton Studios. Sự quan tâm này đã thúc đẩy ông học tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia London. 

Goldblatt bắt đầu sự nghiệp của mình như là một quay phim tài liệu và quảng cáo. Từ năm 1972 đến năm 1975, ông làm quảng cáo truyền hình cho các đạo diễn như Hugh Hudson, Alan Parker, Ridley Scott và Brian Gibson. Goldblatt làm việc với phim điện ảnh vào giữa những năm 1980, nhanh chóng làm việc với đạo diễn Tony Scott trong The Hunger (1983), Francis Coppola trong The Cotton Club (1984), và Richard Donner trong Lethal Weapon (1987) và Lethal Weapon 2 (1989).

Trong những năm 1990, Goldblatt gia nhập đoàn làm phim Batman với đạo diễn Joel Schumacher và tham gia vào những phim Batman Forever (1995) và Batman và Robin (1997). Sau khi nghỉ phép Goldblatt đã làm việc với các đạo diễn như Mike Nichols trong Angels in America (2003), Closer (2004) và Charlie Wilson's War (2007), Chris Columbus on Rent (2005) và Percy Jackson & the Olympians:The Lightning Thief (2010).

Stephen Goldblatt hiện đang sống tại Berkeley, California và có ba đứa con lớn. Khi ở nhà, Goldblatt thích bơi và nuôi cá, làm vườn, chơi guitar, nấu ăn, đọc sách hàng ngày.