Stephen Gaghan

Stephen Gaghan

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stephen Gaghan:

The Voyage Of Doctor Dolittle - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stephen Gaghan (sinh ngày 6 tháng 5 năm 1965) là một nhà biên kịch và đạo diễn nổi tiếng người Mỹ. Gaghan đã viết kịch bản cho bộ phim "Traffic", trong đó ông đoạt giải Oscar cho kịch bản được chuyển thể hay nhất năm 2000. Ngoài ra, ông còn đạo diễn và viết kịch bản cho phim kinh dị "Syriana" (2005) và "Abandon" (2002).

Các tác phẩm mà ông viết kịch bản khác bao gồm "Havoc" (2005), "The Alamo" (2004) và "Rules of Engagement" (2000), cũng như một loạt các tập phim truyền hình khác nhau. Gaghan đã từ chối cơ hội để viết lại kịch bản chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Dan Brown, The Da Vinci Code.

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Gaghan đã nhận được giải Emmy cho vai diễn trong một tập phim NYPD Blue mang tên "Where's Swaldo" vào năm 1997. Ngoài NYPD Blue, anh đã viết cho The Practice and New York Undercover.

Dự án tiếp theo của ông là một bộ phim chuyển thể từ cuốn sách của Malcolm Gladwell, "Blink: The Power of Thinking Without Thinking". Ông cũng đã được Warner Bros thuê để viết kịch bản của loạt phim hoạt hình "Dead Spy" được viết bởi tác giả Jon Stock.

Ngoài ra Gaghan cũng đạo diễn bộ phim kinh dị "Candy Store".