Stephen Daldry

Stephen Daldry

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stephen Daldry:

Wicked - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stephen David Daldry (sinh ngày 02 tháng 5 năm 1961) là đạo diễn và nhà sản xuất phim và sân khấu nguời Anh. Daldry sinh ra ở Dorset, Anh Quốc, là con trai của giám đốc ngân hàng Patrick Daldry và ca sĩ Cherry. Sau đó, gia đình ông chuyển đến Taunton, Somerset, nơi cha ông qua đời vì bệnh ung thư khi Daldry mới 14 tuổi.

Bộ phim điện ảnh đầu tay ông đạo diễn có tên làBilly Elliot (2000). Bộ phim tiếp theo của ông là The Hours, và nó đã giúp Nicloe Kidman đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar. Gần đây, ông đã đạo diễn một vở nhạc kịch chuyển thể từ chính bộ phim Billy Elliot đầu tay của ông, và trong năm 2009, tác phẩm này đã mang lại cho ông giải thưởng Tony đanh giá hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Ông cũng đạo diễn phiên bản điện ảnh của The Reader (2008), dựa trên cuốn sách cùng tên và với sự tham gia của Kate Winslet, David Kross và Ralph Fiennes. Bộ phim giúp Kate Winslet đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar năm 2009.Ông đã nhận được đề cử  Oscar hạng mục đạo diễn cho ba trong số năm bộ phim ông từng thực hiện.

Daldry đã kết hôn từ năm 2001 với nhà biên tập tạp chí Lucy Sexton và hai người có với nhau một con gái tên Annabel Clare (sinh năm 2003).