Stellan Skarsgård

Stellan Skarsgård

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stellan Skarsgård:

Những Linh Hồn Của River (Phần 1) - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stellan Skarsgård sinh ngày 13 tháng 6 năm 1951, ông là một diễn viên người Thụy Điển. Ông nổi tiếng nhờ vai diễn Jan Nyman trong Breaking the Waves (1996), GS. Gerald Lambeau trong Good Will Hunting (1997), Bill Turner trong Cướp biển vùng Caribê: The Hands Of Dead Man (2006) và Cướp biển vùng Caribbean: At World's End (2007), Bill Anderson in Mamma Mia! (2008), Martin Vanger trong phim The Girl With the Dragon Tattoo (2011), Thuyền trưởng Tupolev trong The Hunter In September and October (1990), và Tiến sĩ Erik Selvig trong bộ phim Threat (2011), The Avengers (2012) của Marvel Cinematic Universe, Thor: Dark World (2013) và Avengers: Age of Ultron (2015).

Skarsgård sinh ra ở Gothenburg, Thụy Điển, ông là con trai của Gudrun ( née Larsson) và Jan Skarsgård. Ông thường xuyên phải di chuyển trong suốt thời thơ ấu và sống trong số những nơi khác nhau tại Helsingborg, Totebo, Kalmar, Marielund và Uppsala.

Skarsgård bắt đầu sự nghiệp diễn xuất sớm, và ở tuổi 21, kinh nghiệm của ông trong phim, truyền hình và sân khấu là đáng kể. Hầu hết các vai diễn đầu tiên của ông là trong phim truyền hình Thụy Điển (như Bombi Bitt ) và phim điện ảnh. Trong tác phẩm của Skarsgård ở Thụy Điển, ông có lẽ nổi tiếng với vai diễn nhà ngoại giao Thụy Điển Raoul Wallenberg. Skarsgård đặc biệt gắn liền với đạo diễn Lars von Trier và đã xuất hiện trong sáu tác phẩm của nhà làm phim Đan Mạch: Breaking the Waves, Dogville Melancholia và Nymphomaniac.