Stella Adler

Stella Adler

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stella Adler:

Huyền thoại Marlon Brando - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stella Adler (ngày 10 tháng 2 năm 1901 - ngày 21 tháng 12 năm 1992) là một nữ diễn viên và giáo viên diễn xuất người Mỹ. Cô thành lập Stella Adler Studio Of Acting tại thành phố New York và Los Angeles với nữ diễn viên lâu năm Joanne Linville, người tiếp tục dạy kỹ thuật của Adler.

Stella Adler sinh ra ở vùng Lower East Side của Thành phố New York. Cô là con gái út của Sara và Jacob P. Adler, em gái của Luther và Jay Adler, Charles Adler. Tất cả anh chị em của cô đều là diễn viên. Adler trở thành thành viên nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong gia đình của cô. Cô bắt đầu hoạt động từ khi lên bốn tuổi như một phần của Công ty nghệ thuật độc lập Yiddish của bố mẹ cô.

Adler bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình khi cô lên bốn tuổi trong vở kịch Broken Hearts tại nhà hát Grand Street ở Lower East Side, như là một phần của Công ty Nghệ thuật Yiddish độc lập của bố mẹ cô. Lịch làm việc của cô cho phép có ít thời gian đi học, nhưng nếu có thể, cô theo học ở các trường công và Đại học New York. Cô đã có lần ra mắt ở London vào năm 18 tuổi, như Naomi ở Elisa Ben Avia với công ty của cha cô. Ở London, cô gặp người chồng đầu tiên của cô là Anh Horace Eliashcheff.

Adler đã kết hôn ba lần, trước tiên là Horace Eliascheff, cha của đứa con duy nhất Ellen, sau đó từ năm 1943 đến năm 1960, cô kết hôn với giám đốc và nhà phê bình Harold Clurman, một trong những người sáng lập ra Nhà hát Group. Cuối cùng cô đã kết hôn với nhà vật lý học và tiểu thuyết gia Mitchell A. Wilson, mất năm 1973. Vào ngày 21 tháng 12 năm 1992, Adler chết vì chứng suy tim ở tuổi 91 tại Los Angeles.