Stanley Tucci

Stanley Tucci

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stanley Tucci:

Bầy Chó Tuyết 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stanley Tucci sinh ngày 11 tháng 11 năm 1960 là diễn viên, nhà biên kịch, đạo diễn kiêm sản xuất người Mỹ gốc Ý. Ông sinh ra và lớn lên tại Mỹ, trong một gia đình có cha làm giảng viên nghệ thuật tại trường cấp ba ở NewYork và mẹ là nhà văn kiêm thư ký. Trong gia đình ông cũng có nhiều người theo nghệ thuật như em gái và anh họ. Ông tốt nghiệp Sunny Purchase ngành biểu diễn năm 1982.

Vai diễn đầu tiên của ông có được khi diễn viên Colleen Dewhurst, mẹ của một người bạn cấp ba của ông, Campbell Scott, sắp sếp cho hai người tham gia diễn tại một vở kịch Broadway mà bà được thủ vai chính năm 1982. Bộ phim đầu tiên của Stanley được ra mắt vào năm 1985 có tên là Prizzi's Honor sau đó ông tham gia rất nhiều vở diễn trên sân khấu kịch và góp mặt trong nhiều serie truyền hình. Năm 1996, với tác phẩm Big Night, có sự tham gia diễn suất cua ông, đồng tác giả với người anh họ và cùng đạo diễn với Scott đã được vinh danh tại liên hoan phim Sudance. Ngoài sự nghiệp diễn xuất, ông còn là đồng sở hữu của nhà hàng Finch Tavern tại NewYork và đã xuất bản một cuốn sách về nấu ăn có tên The Tucci Cookbook.

Stanley Tucci đã kết hôn với Kathryn "Kate" Tucci và có với nhau 3 đứa con. Tuy nhiên, vợ ông đã sớm qua đời năm 2009 bởi căn bệnh ung thư quái ác. Hai năm sau, ông chính thức công khai đính hôn với Felicity Blunt và chuyển về sinh sống tại London khi họ có đứa con đầu lòng.