Stanley Crouch

Stanley Crouch

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stanley Crouch:

What Happened, Miss Simone? - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stanley Lawrence Crouch (sinh ngày 14/12/1945) ông là một nhà thơ, nhạc sĩ, nhà phê bình văn hóa, nhà bình luận, nhà văn, tiểu thuyết gia, nhà viết tiểu sử và có lẽ nổi tiếng nhất với vai trò nhà phê bình nhạc Jazz tại Mỹ cùng tác giả của cuốn tiểu thiếu Don't the Moon Look Lonesome? (2004).

Stanley Lawrence Crouch sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, ông là con trai của James và Emma Bea (Ford) Crouch. Ông được nuôi dưỡng bởi mẹ. Trong bộ phim tài liệu truyền hình Unforgivable Blackness của đạo diễn Ken Burns năm 2005, Crouch nói rằng cha ông là một tội phạm và ông đã từng gặp người đàn ông Jack Johnson.

Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã là một kẻ nghiện sách, ông đã đọc hết những tác phẩm hoàn chỉnh của các nhà văn nổi tiếng như: Hemingway, Mark Twain, F. Scott Fitzgerald, và vô số tác phẩm cổ điển của văn học Mỹ cho tới khi ông tốt nghiệp trung học. Mẹ ông thường có thói quen kể cho ông nghe về những trải nghiệm tuổi trẻ của bà thời sống ở phía đông Texas và văn hóa đen ở vùng Trung Tây nam bao gồm cả nền văn hóa nhạc Jazz đang phát triển tập trung ở thành phố Kansas. Kể từ đó niềm đam mê nhạc Jazz trong ông bắt đầu phát triển.