Sophiya Haque

Sophiya Haque

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sophiya Haque:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sophiya Haque (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1971 và mất ngày 17 tháng 1 năm 2013) là một nữ diễn viên đồng thời là một ca sĩ và vũ công người Anh. Haque sinh ra ở Portsmouth, Hampshire với cha là người Bănglađét và mẹ là người gốc Anh. Cô là con út trong ba đứa con gái.

Cô theo học taị trường Priory, Orpington và học múa khi mới hai tuổi rưỡi ở trường Khiêu vũ Rainbow Rainbow của Mary Forrester trước khi chuyển đến London (lúc 13 tuổi).

Haque bắt đầu sự nghiệp với tư cách là ca sĩ chính trong ban nhạc Akasa. Họ đã ký một thỏa thuận với Warner Bros vào năm 1988. Sau đó cô làm việc như một jockey video cho MTV Châu Á trong bảy năm và Channel V.

Haque đã làm việc với tư cách là người thuyết trình tại STAR TV ở Hồng Kông vào năm 1992. Từ năm 1994, cô bắt đầu xuất hiện trên truyền hình ở Ấn Độ và năm 1997 cô chuyển đến Mumbai để làm việc cho dịch vụ Channel V Ấn Độ. Bộ phim Bollywood đầu tiên của cô là “Khoobsurat” và sau đó cô đã thực hiện nhiều tác phẩm khác như “Mangal Pandey: The Rising”.

Năm 2002, Haque trở lại Vương quốc Anh để vào vai Rani trong “Andrew Lloyd Webber's Bombay Dreams”. Năm 2005, cô đóng vai chính là Kabir Bedi trong bộ phim “The Far Pavilions” của nhà hát West End. Năm 2012, cô đóng vai chính là Soraya ở “Wah! Wah! Girl”.

Năm 2008, cô đóng vai phụ trong bộ phim “Wanted”. Giữa tháng 12 năm 2008 đến tháng Sáu năm 2009, cô đóng vai Poppy Morales, người quản lý barmaid và trợ lý của Rovers Return trong “Coronation Street”. Năm 2012, cô xuất hiện trên đài BBC trong 15 tập phim của “House of Anubis” với vai Senkhara.

Cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi cô đang đóng vai Sylvia Morgan, một ca sĩ và vũ công biểu diễn cho binh lính Anh tại Malaya vào năm 1948 trong bộ phim “Privates on Parade”. Sau đó, vào ngày 17 tháng 1 năm 2013, cô qua đời trong một bệnh viện ở Luân Đôn.