Song Yoon Ah

Song Yoon Ah

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Song Yoon Ah:

Kế Hoạch Trốn Tù - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Song Yoon Ah (sinh ngày 7 tháng 6 năm 1973) là một nữ diễn viên người Hàn Quốc. Cô được công chúng biết đến qua vai diễn trong bộ phim điện ảnh Jail Breakers (2002) cũng như các loạt phim truyền hình Hotelier (2001), Sóng gió hậu trường (2008) và Mama (2014). Song Yoon Ah được sinh ra tại Seoul nhưng lớn lên tại thành phố Gimcheon, tỉnh Gyeongsang Bắc Hàn Quốc. Khi đang theo học khoa nhân chủng học văn hóa tại trường Đại học Hanyang, cô được một người bạn giới thiệu với một công ty người mẫu. Năm 1995, Song Yoon Ah bắt đầu hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí bằng việc chụp ảnh cho các tạp chí và đảm nhận một số vai diễn phụ trên màn ảnh nhỏ.

Năm 1998, Song Yoon Ah bắt đầu bước chân sang lĩnh vực diễn xuất. Một trong những vai diễn nổi tiếng đầu tiên của cô là vai phản diện trong Mister Q, một bộ phim truyền hình đạt tỷ suất người xem lên đến 45,3%. Trong các năm tiếp theo, cô xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Paper Crane (1998), The Boss (1999) và Hotelier (2001). Trên màn ảnh rộng, các bộ phim điện ảnh đầu tiên của Song Yoon Ah không đạt được nhiều thành công cho đến năm 2002 khi cô thủ vai chính trong Jail Breaker bên cạnh Sul Kyung Gu và Cha Seung Won. Nhờ diễn xuất của mình trong bộ phim, cô đã giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại các lễ trao giải Blue Dragon Film Awards, Chunsa Film Art Awards và Grand Bell Awards. Sau đó cô đảm nhận vai một nhà nhân chủng học trong bộ phim điện ảnh kinh dị Face vào năm 2004.

Năm 2008, cô thủ vai nữ chính trong bộ phim truyền hình Sóng gió hậu trường. Bộ phim có nội dung kể về ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Năm 2009, cô đảm nhận vai người vợ bị tình nghi là kẻ giết người trong vụ án mà chính chồng cô đang điều tra trong bộ phim điện ảnh Secret. Năm 2010, cô vào vai một nhà thiết kế thời trang bị mắc căn bệnh ung thư trong bộ phim điện ảnh Wedding Dress. Năm 2009 cô kết hôn với Sul Kyung Gu cũng chính là bạn diễn của cô trước đây. Song Yoon Ah tạm ngừng sự nghiệp diễn xuất và trở thành giảng viên bán thời gian tại Học viện Nghệ thuật Seoul. Ngoài ra cô cũng dẫn chương trình cho một số lễ trao giải và tham gia một số chương trình truyền hình thực tế. Cô sinh con năm 2010. Năm 2014, Song Yoon Ah quay trở lại màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình Mama với vai diễn một người mẹ mắc căn bệnh nan y muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc cho con trai của mình trước khi chết. Vai diễn này đã giúp cô giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 51. Năm 2016, Song Yoon Ah đảm nhận vai nữ chính Choi Yoo Jin bên cạnh Ji Chang Wook và Im Yoon Ah trong bộ phim truyền hình hành động kịch tính The K2.