Somy Ali

Somy Ali

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Somy Ali:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Somy Ali sinh ngày 25 tháng 3 năm 1976. Cô là một diễn viên, nhà văn và nhà làm phim Bollywood. Cô có sở hữu một thương hiệu của riêng mình tên là So-Me Designs và điều hành một tổ chức phi lợi nhuận tên là No More Tears.

Trong khi theo học ở Đại học Miami, Ali đã bắt đầu quan tâm đến các bộ phim tài liệu. Sau đó, vào tháng 2 năm 2003, cô rời trường đại học để học tại Học viện Điện ảnh New York. Cô tốt nghiệp với bằng làm phim, chỉ đạo và biên tập.

Những dự án đầu tiên của cô bao gồm những phim ngắn về phá thai, bạo lực gia đình và tự tử tuổi vị thành niên. Ali đã tham gia vào các vấn đề về quyền phụ nữ ở Nam Á. Cô công khai tình trạng của các nạn nhân hãm hiếp và bị bạo lực gia đình. Ali đã viết các bài báo về nạn nhân bị cưỡng bức như Shazia Khalid, Sonia Naz và Mukhtaran Mai. "Mục tiêu của tôi là giúp đỡ tất cả những phụ nữ này và đảm bảo rằng mọi cô gái cũng như phụ nữ ở đất nước tôi và toàn thế giới có thể có được một nền giáo dục và những quyền cơ bản của con người", Ali nói. Doanh thu từ thương hiệu quần áo của cô, So-Me Designs được tặng cho tổ chức phi lợi nhuận No More Tears được thành lập vào năm 2006.

Trong năm 2011, Ali đã được vinh dự nhận giải thưởng American Heritage từ American Immigration Council với No More Tears, giải thưởng The Daily Point of Light vào ngày 15 tháng 4 năm 2015 do Tổng thống George HW Bush trao tặng và một lời tuyên bố ca ngợi tử Tổng thống Barack Obama.