Sol Kyung Gu

Sol Kyung Gu

01/05/1968

Diễn viên,

Sol Kyung-gu (sinh ngày 01 tháng 5 năm 1968) là một diễn viên Hàn Quốc. Ông được biết đến nhiều ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Sol Kyung Gu

Quốc tịch: Hàn Quốc

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Kim ngưu

Mệnh: Đại dịch thổ

Sol Kyung-gu (sinh ngày 01 tháng 5 năm 1968) là một diễn viên Hàn Quốc. Ông được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong loạt phim nổi tiếng Public Enemy, cũng như Peppermint Candy, Oasis và Silmido. Sol Kyung-gu học thanh nhạc và phim ảnh tại Đại học Hanyang (Class of '86). Sau khi tốt nghiệp vào năm 1994, anh xuất hiện trong nhiều tác phẩm sân khấu, chẳng hạn như sự thích ứng của Hàn Quốc nhấn của vở nhạc kịch rock của Đức Subway Line 1, và các tác phẩm của True West và Love Letters A. R. Gurney của Sam Shepard.  Vào giữa những năm 1990 ông bắt đầu tham gia vào các vai phụ trong phim, đến năm 1999  ông đã thực hiện bước đột phá của mình với vai chính trong The Bird That Stops in the Air, Rainbow Trout, và đặc biệt là phim Peppermint Candy trong đó ông vào vai một thương binh trải qua hai thập kỷ chứng kiến sự thay đổi lịch sử đất nước của mình. Nhận được nhiều sự khen ngợi và đánh giá tích cực từ khán giả nhiều hơn so với dự kiến ,sau bộ phim Sol đã trở thành một trong những diễn viên trẻ được chú ý nhất tại Hàn Quốc. Sau đó Sol Kyung-gu đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn I Wish I Had A Wife với Jeon Do-yeon vào năm 2001, và sau đó góp mặt trong một bộ phim truyền hình Nhật Bản được sản xuất bởi đài NHK.

Năm 2002 là năm rất thành công của ông , Sol Kyung-gu đóng vai chính trong ba bộ phim lớn đạt được danh hiệu là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Vào vai thám tử cảnh sát hình sự  trong phim Public Enemy,vai diễn  đã giúp ông đã giành được cả hai giải thưởng diễn xuất của địa phương và nhiều người hâm mộ mới như bộ phim đã thu hút gần 3 triệu lượt người xem. Trong tháng Tám, ông đóng vai chính trong bộ phim thứ ba rất được hoan nghênh của đạo diễn Lee Chang-dong của Oasis, mà đoạt giải Sư tử bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice. Sol tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 2003 khi ông đóng vai chính trong Silmido đạo diễn sáng lập Cinema Service Kang Woo-suk, mà đã trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử để thu về 10 triệu. Vai diễn tiếp theo của ông là nhân vật chính trong Rikidōzan, đô vật chuyên nghiệp Hàn Quốc huyền thoại đã trở thành một anh hùng dân tộc ở Nhật Bản vào những năm 1950. Năm 2005, Sol đóng vai chính trong phần tiếp theo phim Public Enemy. Tiếp theo đó là một phần tiếp theo phần thứ hai, Public Enemy Returns năm 2008. Ngoài ra còn các bộ phim khác của ông Haeundae (2009), The Tower (2012) và Mắt Lạnh (2013). Sol Kyung-gu cũng bắt đầu dạy diễn xuất vào năm 2014 tại trường cũ của ông Đại học Hanyang, như là một giáo sư trợ giảng tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Biểu diễn.

 


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Sol Kyung Gu
VIDEO VỀ Sol Kyung Gu
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Sol Kyung Gu

Anh đạt được rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình, trong đó có các giải thưởng nổi bật:
1, Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim trong phim Rainbow Trout tại lễ trao giải 28th Baeksang Arts Awards (1992), Vai diễn trong phim còn giúp Anh đạt hai giải đề cử cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải 7th Chunsa Film Art Awards và 20th Blue Dragon Film Awards năm 1999.
2, Bộ phim Peppermint Candy giúp Anh gặt hái vô số giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải 10th Oslo International Film Festival, 36th Baeksang Arts Awards, 8th Chunsa Film Art Awards, 23rd Golden Cinematography Awards... năm 2000