Sofia Coppola

Sofia Coppola

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sofia Coppola:

Những Kẻ Khát Tình - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sofia Carmina Coppola (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1971) là một nhà biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên người Mỹ. 

Sofia Coppola sinh ra ở thành phố New York, Hoa Kì, là con út và con gái duy nhất của nhà thiết kế Eleanor Coppola và đạo diễn lừng danh Francis Ford Coppola. Cha cô là người gốc Ý. Năm mười lămtười, cô đã thực tập ở hãng thời trang cao cấp Chanel. Coppola tốt nghiệp trường Trung Học St. Helena năm 1989. Cô sau đó theo học tại trường Cao đẳng Mills và Học viện Nghệ thuật California. Sau khi bỏ học đại học, Coppola ra mắt một dòng quần áo tên Milkfed, và hiện giờ quần áo hãng này đang được bán độc quyền tại Nhật Bản.

Năm 2003, cô nhận được giải Oscar cho Kịch bản gốc hay nhất cho bộ phim hài-tình cảm nổi tiếng Lost in Translation và trở thành người phụ nữ thứ ba trong lịch sử điện ảnh được đề cử giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất. Trong năm 2010, với bộ phim Somewhere, cô trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên (và nhà làm phim người Mỹ thứ tư) giành giải Sư tử vàng - giải thưởng hàng đầu tại Liên hoan phim Venice.

Năm 1992, Coppola gặp đạo diễn Spike Jonze. Họ kết hôn năm 1999 và ly dị vào năm 2003. 

Coppola kết hôn với nhạc sĩ Thomas Mars vào ngày 27 tháng 8 năm 2011 tại Palazzo Margherita ở Bernalda, Italy. Họ gặp nhau trong khi sản xuất nhạc phim cho bộ phim The Virgin Suicides. Họ có với nhau hai con gái: Romy (sinh ngày 28 tháng 11 năm 2006) và Cosima (sinh tháng 5 năm 2010).