Sofia Boutella

Sofia Boutella

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sofia Boutella:

Atomic Blonde: Điệp Viên Báo Thù - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sofia Boutella (sinh ngày 3 tháng 4 năm 1982) là một vũ công, người mẫu và diễn viên người Pháp- Argelia. Cô nổi tiếng về khiêu vũ, hip-hop và street dance, đặc biệt là cô còn xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo của Nike Women. Boutella đóng vai Eva trong StreetDance 2 (2012), Ara trong Monsters: Dark Continent (2014), Gazelle trong Kingsman: The Secret Service (2015) và nhận vai Jaylah trong Star Trek Beyond (2016). Cô sẽ đóng vai chính trong bộ phim sắp tới The Mummy (2017).

Boutella sinh ra ở quận Bab El Oued, con gái của nhạc sĩ nhạc jazz Safy Boutella và mẹ cô là kiến trúc sư. Cô bắt đầu học khiêu vũ cổ điển ở tuổi lên 5, và vào năm 1992, cô rời Algeria cùng với gia đình và chuyển đến Pháp, nơi cô bắt đầu các môn thể dục nhịp điệu, và gia nhập đội tuyển quốc gia Pháp vào năm 18 tuổi.

Boutella nhảy hip hop và street dance, và là thành viên của một nhóm có tên là Vagabond Crew, nhóm nhảy đã chiến thắng giải Battle of the Year năm 2006. Cô cũng tham gia vào một nhóm có tên là "Chienne de Vie và Aphrodites". Sofia tốt nghiệp Đại học Âm nhạc Berklee.

Boutella đã tập luyện từ năm 17 tuổi với biên đạo múa Blanca Li. Cô đã nhảy múa trong một số bộ phim truyền hình cũng như xuất hiện trên các quảng cáo thương mại và các tour du lịch.

Bước đột phá của cô là vào năm 2007, khi cô được tuyển chọn trong quảng cáo của Nike. Đây là một mốc dấu ấn lớn của cô và giúp cô có các cơ hội làm việc nhiều hơn với các ngôi sao như Madonna, Confessions Tour, và Rihanna.