Simon Pegg

Simon Pegg

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Simon John Pegg (14/02/1970) nam diễn viên, diễn viên hài, nhà biên kịch và sản xuất phim người Anh. Anh từng tham gia viết kịch bản và diễn xuất trong series phim ba phần Three Flavours Cornetto: Shaun of the Dead (2004), Hot Fuzz (2007), và The World's End (2013). Anh từng hợp tác cùng nhà biên kịch và đồng diễn xuất trong bộ phim khoa học viễn tưởng: Paul (2011). Bên cạnh đó anh còn vào vai nhân vật Benji Dunn trong phim Mission: Impossible và Montgomery Scott trong Star Trek (2009), Star Trek Into Darkness (2013), và gần đây nhất là Star Trek Beyond (2016).

Pegg sinh ra và lớn lên tại Brockworth, Gloucestershire, anh là con trai của cựu công chức, bà Gillian Rosemary (née Smith), và John Henry Beckingham, một nhạc công nhạc jazz. Ba mẹ anh li hôn khi anh lên 7 tuổi, và anh mang họ theo người cha dượng sau này khi mẹ anh tái hôn. Anh theo học tại trường tiểu học Castle Hill, trung học Brockworth Comprehensive và trường The King's School, Gloucester.

Pegg chuyển tới sinh sống tại Stratford-upon-Avon, Warwickshire năm 16 tuổi và theo học về nhạc kịch và văn học anh tại trường cao đẳng Stratford-upon-Avon. Anh tốt nghiệp đại học Bristol năm 1991 với bằng cử nhân về nhạc kịch, phim ảnh và truyền hình, luận văn tốt nghiệp đại học của anh về chủ đề "Cái nhìn tổng quan về chủ nghĩa Mã những năm 1970 trong ngành điện ảnh và thuyết bá quyền". Khi theo học tại đây, anh là thành viên của nhóm nhạc kịch David Icke và the Orphans of Jesus, cùng các thành viên khác: David Walliams, Dominik Diamond, và Jason Bradbury.

Pegg kết hôn với người bạn gái lâu năm của mình là Maureen McCann, một nhà báo trong ngành công nghiệp sản xuất âm nhạc vào 23/07/2005 tại Glasgow. Người bạn thân nhất của anh Nick Frost xuất hiện với vai trò phù rể trong đám cưới. Họ có với nhau một cô con gái xinh đẹp (sinh năm 2009).

  • Simon Pegg trong phim Kill Me Three Times (2014)
  • Simon Pegg trong phim Kill Me Three Times (2014)
  • Simon Pegg trong phim Absolutely Anything (2015)
  • Simon Pegg, Anton Yelchin, Sofia Boutella, và Chris Pine trong phim Star Trek Beyond (2016)
  • John Cho, Simon Pegg, Zachary Quinto, Karl Urban, Anton Yelchin, và Chris Pine trong phim Star Trek Beyond (2016)
  • Simon Pegg và Deep Roy trong phim Star Trek Beyond (2016)
  • Simon Pegg và Mojo trong phim Absolutely Anything (2015)
  • Kate Beckinsale và Simon Pegg trong phim Absolutely Anything (2015)
  • Simon Pegg và Sofia Boutella trong phim Star Trek Beyond (2016)