Sigourney Weaver

Sigourney Weaver

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sigourney Weaver:

Avatar 3 - 2021

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sigourney Weaver tên đầy đủ là Susan Alexandra Weaver (sinh ngày 8 tháng 10 năm 1949) là một diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Bà sinh ra và lớn lên ở Sigourney Weaver. Bà sinh ra và lớn lên ở Manhattan, Thành phố New York.

Bà tham gia nhiều thể loại phim khác nhau, thường thể hiện rất thành công vai phụ nữ có cá tính mạnh mẽ.

Bà đã từng là sinh viên tại Trường Ethel Walker. Sigourney đã từng đóng vai chính trong một bộ phim truyền hình của A Midsummer Night's Dream, và năm 1965, bà làm việc trong mùa hè với một đoàn kịch, biểu diễn trong A Streetcar Named Desire và You Can not Take It With You. Sau khi tốt nghiệp trường năm 1967, bà đã ở lại một vài tháng tại một khu ổ chuột ở Israel. Vào thời điểm đó, bà đã đính hôn với phóng viên Aaron Latham, nhưng họ đã nhanh chóng chia tay.

Năm 1969, Sigourney theo học tại Đại học Stanford, chuyên ngành Văn học Anh. Cô cũng tham gia các vở kịch của trường, đặc biệt là các vở kịch Noh của Nhật.

Năm 1977, bà đóng vai Shelley Duvall trong Annie Hall. Và những năm tiếp theo, bà tham gia vào nhiều bộ phim khác bao gồm Madman (1978), Alien (1979), Eyewitness (1981), The Year of Living Dangerously (1982), Deal of the Century (1983), Ghostbusters (1984), Une femme ou deux (1985), Half Moon Street (1986) và nhiều bộ phim khác nữa.

Sigourney cũng đã từng là thành viên ban giám khảo tại Liên hoan Phim Cannes năm 1998.

  • Sigourney Weaver, Walter Hill, và Michelle Rodriguez
  • Sigourney Weaver và Michelle Rodriguez