Shirley Henderson

Shirley Henderson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Shirley Henderson:

Gia Tộc Nhà Crimson Và White - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Shirley Henderson (sinh ngày 24 tháng 11 năm 1965 tại Forres, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) là một nữ diễn viên nổi tiếng người Scotland. Tên tuổi của Shirley Henderson được khán giả biết đến nhiều nhất với vai diễn của mình là Gail trong phim "Trainspotting", Jude trong "Bridget Jones Diary" và Myrtle trong hai phần của bộ phim Harry Potter nổi tiếng, "Harry Potter và Phòng chứa bí mật" và "Harry Potter và chiếc cốc lửa".

Shirley Henderson sinh ra tại Forres nhưng lớn lên ở Kincardine, Fife. Khi còn nhỏ, bà bắt đầu hát trong các câu lạc bộ địa phương, tại các sự kiện từ thiện, các kỳ nghỉ lễ và cả một cuộc thi quyền anh. Shirley Henderson đã theo học trường đại học Fife College vào năm 16 tuổi, nơi bà hoàn thành một khóa học kéo dài một năm và tốt nghiệp Chứng chỉ Nghệ thuật Sân khấu Quốc gia. Shirley Henderson sau đó đã chuyển đến London năm 17 tuổi và dành ba năm tại Trường Âm nhạc và Kịch Guildhall. Bà tốt nghiệp năm 1986.

Shirley Henderson đã dành phần lớn những năm 20 của mình tập trung vào việc diễn các vai diễn trong nhà hát. Đến đầu năm 1990, bà trở lại màn ảnh với sự xuất hiện trong loạt phim truyền hình "Wish Me Luck" và "Clarissa" (1991).