Shana Feste

Shana Feste

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Shana Feste (sinh ngày 28 tháng 8 năm 1975) là một đạo diễn và biên kịch phim người Mỹ. Feste sinh ra và lớn lên ở Palos Verdes tại Los Angeles, California. Cô có một em gái. Feste đã học tại đại học UCLA. Khi cha mẹ cô ly hôn, cô đã dành mùa hè cùng với cha cô ở Texas.

Cô đã có bằng thạc sĩ về sáng tác và viết kịch bản tại Đại học Texas ở Austin và sau đó nghiên cứu về Sản xuất tại Viện Phim Mỹ từ khi cô tốt nghiệp năm 2003. Trong thời gian đi học, cô đã làm thêm nhiều việc như vú em, bồi bàn và dạy kèm để trả tiền học phí. Sau khi tốt nghiệp, cô làm trợ lý của Creative Artists Agency. Cô đã kết hôn với nhà sản xuất Brian Kavanaugh-Jones.

Feste đã xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim “The Greatest”, được chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2009. Bộ phim dựa trên người cha của Feste - người đã mất một đứa con trai trước khi cô được sinh ra. Bộ phim có sự tham gia của Pierce Brosnan và Susan Sarandon trong vai hai cha mẹ đang đối phó với cái chết của con trai họ. “The Greatest” đã nhận được đề cử của Humanitas Award. Trong năm 2009, cô đã viết kịch bản cho bộ phim truyền hình “Country Strong” mà cô đạo diễn và được phát hành vào năm 2011. Nó được sản xuất bởi Tobey Maguire - người mà Feste quen trong khi cô là một vú em chăm sóc cho con gái của ông. Bộ phim tập trung vào việc hồi sinh ca sĩ nghiện rượu Kellie Canter do Gwyneth Paltrow đóng.

Cũng trong năm 2009, Feste được thuê viết kịch bản dựa trên tiểu thuyết “You're Not You” của Michelle Wildgen. Việc quay phim diễn ra vào tháng 12 năm 2012 và được phát hành vào năm 2013. Tháng 5 năm 2011, Feste đã được thông báo sẽ chỉ đạo một bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Mermaid: A Twist on the Classic Tale” của Carolyn Turgeon. Dự án vẫn đang trong quá trình phát triển. Trong thời gian đó, cô đã đạo diễn bộ phim lãng mạn “Endless Love” - một bộ phim làm lại từ bộ phim năm 1981 và được phát hành vào tháng 2 năm 2014.