Seth Green

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Seth Benjamin Gesshel-Green (sinh ngày 8 tháng 2 năm 1974) là một diễn viên người, nghệ sĩ hài, nhà sản xuất, biên kịch và đạo diễn người Mĩ.

Green là người sáng tạo, nhà sản xuất điều hành và thường xuyên nhất là diễn viên lồng tiếng cho loạt phim hoạt hình Robot Chicken của kênh Adult Swim - loạt phim mà anh cũng là biên kịch và đạo diễn cho nó. Anh đã đạo diễn rất nhiều tập đặc biệt của Robot Chicken bao gồm tập Chicken Robot: Star Wars và tập DC Comics Special. Những bộ phim điện ảnh của anh bao gồm Airborne, The Italian Job, Monster Party, Can not Hardly Wait, Without a Paddle và loạt phim nổi tiếng Austin Powers. Green cũng được biết đến với vai diễn Chris Griffin trong loạt phim truyền hình Family Guy của đài Fox và vai Daniel "Oz" Osbourne trong loajt phim Buffy the Vampire Slayer và series Greg the Bunny. Anh cũng lồng tiếng cho nhân vật Trung úy Gibbs trong phim hoạt hình Titan Maximum và nhân vật Jeff "Joker" Moreau trong loạt trò chơi điện tử Mass Effect. Green cũng đã xuất hiện trong các bộ phim như Rat Race, America's Sweethearts, Old Dogs và vai diễn một đứa trẻ trong bộ phim Radio Days của đạo diễn nổi tiếng Woody Allen và trong các bộ phim kinh dị như Idle Hands và It của nhà văn Stephen King.

Sau khi đính hôn vào đêm giao thừa năm mới 2009, Green đã kết hôn với diễn viên Clare Grant vào ngày 1 tháng 5 năm 2010 tại Bắc California. Hai người hiện đang sống ở Los Angeles.