Seohyun

Seohyun

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Seohyun:

Siêu Trộm - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Seo Joo Hyun (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1991), thường được biết đến với nghệ danh Seohyun là một nữ diễn viên và ca sĩ Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ Girl's Generation và nhóm nhỏ Girl's Generation - TTS. Ngoài hoạt động âm nhạc, cô còn đảm nhận một số vai diễn trong một số vở nhạc kịch cũng như bộ phim truyền hình và điện ảnh. Cô bắt đầu hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo với mini - album đầu tay Don't Say No vào tháng 1 năm 2017.

Seohyun được các nhân viên công ty SM.Entertainment phát hiện khi đang ngồi trên tàu điện ngầm. Năm 2003, cô tham gia thử giọng tại SM Casting System và trở thành thực tập sinh vào cùng năm. Tháng 8 năm 2007, cô chính thức ra mắt công chúng với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ Girl's Generation và đạt được nhiều thành công vang dội cùng nhóm. Tháng 5 năm 2012, cô trở thành thành viên nhóm nhỏ đầu tiên của Girl's Generation, Girl's Generation - TTS cùng với Taeyeon và Tiffany. Năm 2014, Seohyun xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu trong vở nhạc kịch Moon Embracing the Sun trong vai nữ chính Heo Yeon Woo. Tháng 11 năm 2015, cô đảm nhận vai nữ chính Scarlett O'Hara trong vở nhạch kịch Gone with the Wind. Tháng 12 năm 2015, cô tiếp tục được giao vai nữ chính Sophie Sheridan trong phiên bản tiếng Hàn của vở nhạc kịch Mamma Mia.

Sự nghiệp diễn xuất của Seohyun khởi đầu vào năm 2013 với vai phụ Han Yoo Rim, mối tình đầu của nhân vật nam chính, trong bộ phim truyền hình Passionate Love. Tháng 6 năm 2016, cô đảm nhận vai Irene bên cạnh Chanyeol, thành viên nhóm nhạc nam EXO, và Viên San San trong bộ phim điện ảnh So I Married My Anti-fan. Tháng 8 năm 2016, cô thủ vai công chúa Woo Hee bên cạnh các diễn viên như Lee Joon Gi, Lee Ji Eun, Kang Ha Neul... trong bộ phim truyền hình cổ trang Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo và chiến thắng hạng mục Special Acting tại lễ trao giải SBS Drama Awards. Tháng 1 năm 2017, cô đảm nhận vai chính đầu tiên trong webdrama Ruby Ruby Love.