Seo Ye Ji

Seo Ye Ji

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Seo Ye Ji:

Trải Nghiệm Kinh Hoàng - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Son Ye Jin (sinh ngày 11 tháng 1 năm 1982) là nữ diễn viên Hàn Quốc được biết đến qua các phim tình cảm lãng mạn "Cổ điển", "Hương Mùa Hè", "Khoảnh Khắc Để Nhớ", "Cô đơn trong tình yêu", "My wife got married"

Son Ye Jin xuất hiện lần đầu với vai phụ trong phim của đạo diễn Park Ki-hyung là "Secret Tears" vào năm 2000 và tiếp sau đó là vai chính trong các phim truyền hình như "Delicious Proposal", "Sunhee Jinhee", và "Daemang: Great Ambition". Vai diễn gây được sự chú ý đầu tiên của cô là trong bộ phim điện ảnh "Chihwaseon" của đạo diễn Im Kwon-taek, bộ phim được trình chiếu tại liên hoan phim Cannes và giành được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất vào năm 2002.

Son Ye Jin đạt được những thành công lớn ban đầu với hai bộ phim là "Bản giao hưởng tình yêu" và "Cổ điển". Đặc biệt là bộ phim "Cổ điển" đã được đón nhận rộng rãi tại Hong Kong và Trung Quốc. Bộ phim cũng mang lại cho cô giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 39 và Grand Bell Awards lần thứ 24. Son Ye Jin tiến xa hơn với tư cách như là một ngôi sao của làn sóng Hàn Quốc vào năm 2003 khi tham gia phim truyền hình "Hương Mùa Hè", một phần trong series phim truyền hình "Bốn Mùa" nổi tiếng cùng với "Trái tim mùa thu", "Bản tình ca mùa đông" và "Điệu Valse mùa xuân".

Hai bộ phim điện ảnh tiếp theo của cô cũng là những phim thành công lớn tại châu Á: "Khoảnh Khắc Để Nhớ" được làm dựa theo một phim truyển hình của Nhật Bản, đã đạt kỷ lục doanh thu tại Nhật và bán được hơn 2 triệu vé tại Hàn Quốc. Trong khi đó bộ phim "Tuyết tháng tư" mà cô đóng chung với Bae Yong Joon cũng thành công lớn tại Nhật Bản và Trung Quốc (mặc dù bất ngờ gây thất vọng tại Hàn Quốc).