Selma Blair

Selma Blair

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Selma Blair:

Mom And Dad - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Selma Blair là một diễn viên phim truyền hình, và nữ diễn viên sân khấu Mỹ. Blair bắt đầu sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp của mình vào năm 1995. Trong những năm đầu, cô đóng một số lượng lớn các vai phụ trong bộ phim truyền hình, trước khi có được sự công nhận cho vai chính của mình trong phim noir Brown's Requiem vào năm 1998.

Blair đã được coi là có một bước đột phá trong năm 1999; đầu tiên, cho vai diễn chính của mình trên The WB tuổi teen sitcom Zoe và ngay sau đó cho vai diễn của cô trong bộ phim tuổi teen Cruel Intentions. Sau đó, Blair đóng vai chính trong bộ phim đáng chú ý khác bao gồm Down để Bạn (2000), Legally Blonde (2001) và The Sweetest Thing (2002).

Blair sinh Selma Blair Beitner ở Southfield, trong khu vực đô thị của Detroit, Michigan, con gái út của Thẩm phán Molly Ann (nhũ danh Cooke) và Elliot I. Beitner. 

Blair đã có một sự giáo dục của người Do Thái - cô Hebrew tên là Bát Sheva. Cha cô là một luật sư, hoạt động trong Đảng Dân chủ Hoa Kỳ và là trọng tài lao động cho đến khi ông qua đời vào năm 2012 ở tuổi 82. Cha mẹ cô ly dị khi Blair 23 tuổi; sau đó cô đã hợp pháp thay đổi họ của cô. Cô có ba chị em lớn tuổi - Katherine, Elizabeth, và Marie Beitner. 

Blair học tại trường Hillel Day, một trường cho người Do Thái ở Farmington Hills; và Cranbrook Kingswood ở Bloomfield Hills ngay sau đó, cô đã dành năm thứ nhất của mình (1990-1991) ở trường cao đẳng Kalamazoo, nơi cô học nhiếp ảnh và diễn xuất trong vở kịch Nhà hát nhỏ của Goose Green. Vào thời điểm đó, cô muốn trở thành một diễn viên và một người huấn luyện ngựa. 

Sau đó, ở tuổi 20, ông Blair đã chuyển đến thành phố New York, nơi cô sống tại The Salvation Army trong điều kiện sống nghèo nàn. Cô tham dự NYU , cũng như các lớp học diễn xuất tại Stella Adler Conservatory, Nhà hát Cột, và màn hình Stonestreet Diễn xuất xưởng; sau đó, cô trở về Michigan để hoàn thành nghiên cứu của mình. Sau khi chuyển từ Đại học New York, cô tốt nghiệp hạng ưu tại các trường Đại học Michigan vào năm 1994 với một Cử nhân Mỹ thuật Nhiếp ảnh, Cử nhân Tâm lý học, và một chính đôi ở Mỹ thuật và tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp từ Michigan, Blair trở về thành phố New York để theo đuổi một nghề nghiệp trong nghệ thuật.