Sean Penn

Sean Penn

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sean Penn:

What Just Happened - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sean Penn là một diễn viên và đạo diễn điện ảnh người Mỹ. Ông đồng thời cũng là nhà hoạt động chính trị và thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh từ năm 2004. Được biết tới qua nhiều vai diễn đa dạng, Sean Penn đã giành 2 Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho các vai diễn trong Mystic River và Milk.

Penn sinh năm 1960 tại Quận Los Angeles, California trong gia đình của ông Leo Penn, một diễn viên và đạo diễn, và bà Eileen Ryan, cũng là một diễn viên. Sean Penn có anh trai là Michael Penn, một nhạc sĩ, và một em trai là Chris Penn, Chris cũng là diễn viên như Sean Penn, anh qua đời năm 2006. Ông bà nội của Sean Penn là những người gốc Do Thái di cư đến Mỹ từ Nga còn mẹ của Sean là một người Mỹ gốc Ý và Ireland theo Công giáo. Penn được nuôi dạy trong một gia đình thế tục, bản thân ông là một người theo thuyết bất khả tri.

Người vợ đầu tiên của Penn là ngôi sao ca nhạc Madonna. Cuộc hôn nhân của hai người đã thu hút sự chú ý của dư luận và khiến Penn thường xuyên nổi nóng với giới phóng viên. Hai người chia tay năm năm 1989. Sau Madonna, Penn có quan hệ tình cảm với Robin Wright, hai người có con đầu lòng, Dylan Frances, vào năm 1991. Sau khi có đứa con thứ hai, Hopper Jack, vào năm 1993, hai người mới tổ chức hôn lễ vào năm 1996. Cuối năm 2007, có tin rằng Penn chuẩn bị ly dị một lần nữa tuy nhiên vụ ly dị đã được tạm ngừng vào tháng 4 năm 2008.

Không chỉ là một nghệ sĩ điện ảnh, Penn còn là một nhà hoạt động chính trị tích cực. Ông đã từng nhiều lần chỉ trích chính sách của tổng thống George W. Bush, Penn cũng từng đến thăm Iran và gặp chủ tịch Cuba Raúl Castro. Sau khi bão Katrina xảy ra tháng 9 năm 2005, Penn đã tới New Orleans, Louisiana và tự mình tham gia các hoạt động cứu hộ.