Sean Bean

Sean Bean

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sean Bean:

Cuộc đua tử thần 2 - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Shaun Mark "Sean" Bean (sinh ngày 17 tháng tư năm 1959) là một diễn viên sân khấu và điện ảnh người Anh. Anh được biết đến với vai Boromir trong "The Lord of the Rings" phần 3, Lord Eddard Stark trong bộ phim truyền hình HBO "Game of Thrones" và nhân vật hư cấu Sĩ quan người Anh Richard Sharpe trong loạt phim truyền hình ITV "Sharpe". Vai diễn đáng chú ý khác bao gồm Alec Trevelyan trong phim "James Bond GoldenEye", Odysseus ở "Troy", Dr. Merrick trong "The Island", Ian Howe trong "National Treasure", Zeus trong loạt phim "Percy Jackson" và Ulric trong "Black Death". Bean cũng đã đóng góp trong một số sản phẩm truyền hình và vai trò của nhân vật chẳng hạn như game: Robert ASke trong "Henry VIII". Ông cũng đã thực hiện lồng tiếng cho các trò chơi video, bao gồm Martin Septim trong "The Elder Scrolls IV" : Oblivion. Bean thường nói giọng Yorkshire (tiếng địa phương thuộc Miền bắc nước Anh) trong vai trò diễn xuất của mình.

Bean được sinh ra tại quận Handsworth Sheffield, Yorkshire, con trai của Rita (nhũ danh Tuckwood) và Brian Bean. Cha ông làm chủ một cửa hàng chế tạo có 50 nhân công, trong đó mẹ của Bean làm thư ký cho cửa hàng. Mặc dù là gia đình khá giả (cha của anh sở hữu một chiếc Rolls-Royce Silver Shadow), họ không bao giờ đi khỏi địa phương vì thích luôn ở gần bạn bè và gia tộc của mình. Lúc còn là một đứa trẻ, Bean đập vỡ một cửa kính khi giành lấy một cây kéo. Một mảnh thủy tinh đã ghim vào trong chân của anh, một thời gian ngắn bị khó khăn khi di chuyển và để lại một vết sẹo lớn. Điều này ngăn cản anh theo đuổi giấc mơ chơi bóng đá chuyên nghiệp. Năm 1975, anh rời trường Brook toàn diện với chứng chỉ trung bình trong môn nghệ thuật và tiếng Anh. Sau khi làm việc tại một siêu thị và cho hội đồng ở địa phương, anh bắt đầu làm việc cho công ty của cha mình và tham gia một khóa học tại Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Rotherham. Lúc đó, anh tình cờ vào một lớp học nghệ thuật và quyết định theo đuổi đam mê của mình trong nghệ thuật.

Sau khi tham dự các khóa học tại hai trường khác, anh trở lại trường Cao đẳng Rotherham, nơi anh đã qua một khóa học diễn viên đóng phim. Sau một số vai diễn thử nghiệm tại các trường và ở nhà hát Rotherham Civic, anh nộp đơn và nhận được học bổng vào Học viện kịch nghệ Hoàng gia, bắt đầu một khóa học 7 học kỳ trong tháng 1 năm 1981.