Santiago Segura

Santiago Segura

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Santiago Segura:

Trại Hè Kiểu Mỹ: Ngày đầu nhập trại - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Santiago Segura Silva (sinh ngày 17 tháng 7 năm 1965 tại Madrid ) là một diễn viên, biên kịch, nhà sản xuất phim người Tây Ban Nha.

Santiago Segura sinh ra trong khu phố Carabanchel ở Madrid. Sau khi theo học nghệ thuật tại đại học Complutense Madrid, ông quyết định theo đuổi sự nghiệp làm nhà làm phim và năm 1989 ông chỉ đạo phim ngắn Relatos de medianoche với ngân sách 7000 peset (khoảng 50 đô la Mỹ ). Năm 1992, ông tiếp tục chỉ đạo bộ phim ngắn Evilio chuyên nghiệp đầu tiên của mình, tiếp theo là Perturbado vào năm 1993.

Segura là nhân vật chính trong phim của các đạo diễn Alex de la Iglesia và Guillermo del Toro. Năm 1993, ông đóng một vai nhỏ trong phim Acción mutante của Alex de la Iglesia. Hai năm sau, ông đóng vai chính trong phim El día de la Bestia cũng của Alex de la Iglesia và vai diễn khiến ông nổi tiếng ở Tây Ban Nha.

Năm 1998, Alex de la Iglesia đã đưa ông trở thành ngôi sao trong Torrente: El brazo tonto de la ley ( 1998 ), trong vai chính José Luis Torrente, một tay súng tội phạm trinh thám. Sự thành công của bộ phim đã dẫn tới một phần tiếp theo (Torrente 2: Misión en Marbella ) và một trò chơi điện tử (Torrente: El juego).

Năm 2014, Santiago Segura đạo diễn bộ phim Torrente V: Operación Eurovegas với Alec Baldwin và là bộ phim phát hành hàng đầu năm 2014 tại Tây Ban Nha.

Ông đã bước vào điện ảnh Mỹ bằng cách xuất hiện trong các bộ phim như Pacific Rim, Hellboy, Hellboy II: The Golden Army and Blade II, Perdita Durango, Jack and Jill và Agent Cody Banks 2: Destination London.

Ông cũng lồng tiếng các trò chơi điện tử bằng tiếng Tây Ban Nha, như vai trò của Jack Black trong Brütal Legend .

Santiago Segura sở hữu công ty Amiguetes Entertainment và là nhà sản xuất của Promedio Rojo.