Sania Saeed

Sania Saeed

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sania Saeed:

Manto - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sania Saeed là một diễn viên và người dẫn chương trình truyền hình người Pakistan.

Sania sinh ra ở Karachi. Cha của cô, Mansoor Saeed là một nhà hoạt động chính trị và phiên dịch các cuốn sách, phim tài liệu và kịch sân khấu tại Urdu. Mẹ của Sania, Abida Saeed là một giáo viên dạy phương pháp Montessori và đã thành lập trường Seedling Montessori vào năm 1983 và vẫn hoạt động cho đến nay.

Sania đã tham gia học tại trường trung học St Joseph's Convent, Karachi. Sau đó cô tốt nghiệp từ trường cao đẳng PECHS dành cho Women and Honours của đại học Karachi về Tâm lý lâm sàng. Cô đã kết hôn với đạo diễn truyền hình Shahid Shafaat năm 1998, người đã đạo diễn bộ phim “Tau Dil Ka Kia Hua” phát sóng trên Hum TV.

Lần đầu tiên cô xuất hiện trên truyền hình trong một vở kịch đường phố, được phát sóng vào ngày 8 tháng 3 trong chương trình “Aadhi Duniya” năm 1989. Vở kịch mang tên là “Aurat”. Cô là phát ngôn viên đầu tiên cho Network Television Marketing, trung tâm Karachi. Sau đó cô xuất hiện trong bộ phim “Aahat” của Haseena Moin do Sahira Kazmi đạo diễn, tiếp theo là “Sitara Aur Mehrunissa” của đạo diễn Zark vào năm 1991 và 1992, đã nâng tầm Sania trở thành một ngôi sao trong ngành công nghiệp truyền hình Pakistan. Cô đã xuất hiện cùng với các ngôi sao Zuhab Khan, Shamoon Abbasi, Ismat Zaidi, Soniya Hussain, Badar Khalil, Khalid Ahmed và Sana Askari trong nhiều tập của bộ phim “Kitni Girhain Baqi Hain”.

Sự nghiệp hoạt động sân khấu và truyền hình của Sania kéo dài hơn hai thập kỷ.

Cô đã giành giải thưởng PTV cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào năm 1991 cũng như năm 2011 và nhận được bốn giải thưởng Lux Style Awards trong hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất.