Sandy Duncan

Sandy Duncan

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sandy Duncan:

Chú Mèo Ngoài Hành Tinh - 1978

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sandra Kay "Sandy" Duncan (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1946) là một ca sĩ, vũ công, diễn viên hài, diễn viên kịch và truyền hình Mỹ. 

Sandy sinh ra ở Henderson, Texas, là con của Sylvia (1922-97) và Mancil Ray Duncan (1921-94). Cô và em gái cô Robyn đã lớn lên ở Tyler, Texas, gần Henderson.

Cô bắt đầu sự nghiệp giải trí của mình ở tuổi 12, đóng trong một bộ phim địa phương "The King and I" với giá 150 đô la một tuần. Vào cuối những năm 1960, Duncan là một nữ diễn viên còn chưa được biết đến ở Los Angeles khi cô được chọn đóng một vai của "United California Bank" diễn tả một nhân viên ngân hàng, người không thể phát âm tên Hy Lạp của khách hàng "Nicholas H. Janopaparopoulos", mặc dù đã có nhiều lần thử. Vào năm 1968, cô đã dành một thời gian ngắn để diễn trong bộ phim "Search for Tomorrow"

Năm 1970, cô được tạp chí Time bình chọn là một trong những khuôn mặt đầy hứa hẹn nhất. Cũng trong năm đó, cô đóng vai chính trong sự hồi sinh của Broadway - "The Boy Friend" và cô đã nhận được những lời bình luận rất tích cực. Sandy đã xuất hiện trong bộ phim điện ảnh đầu tay cùng với Dean Jones trong bộ phim hài "The Million Dollar Duck" của Walt Disney. Không may, ngay sau khi ra mắt, cô đã trải qua một ca phẫu thuật để loại bỏ khối u não lành tính đằng sau dây thần kinh của cô. Kết quả là, cô bị mất thị lực một mắt. Tuy nhiên cô đã nhanh chóng hồi phục và bằng tất cả nỗ lực của mình, cô tìm lại thành công một lần nữa.

Năm 1976, Sandy đóng vai chính trong một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ "Pinocchio", trong đó Danny Kaye đóng "Mister Geppetto" và Flip Wilson là "the Fox". Cô cũng là khách mời trong chương trình "The Muppet Show" đầu tiên. Tiếp theo, với vai diễn Missy Anne Reynolds trong bộ phim "Roots", cô đã nhận được một đề cử Emmy. Sau đó, cô đã trở lại Broadway trong nhiều năm. Năm 1979, vai diễn của cô trong "Peter Pan" đã giành được nhiều giải thưởng.

Cô đã gặp nam diễn viên Bruce Scott trong bộ phim Off The Broadway của riêng mình, và họ đã kết hôn vào tháng 9 năm 1968. Cuộc hôn nhân này kết thúc vào tháng 10 năm 1972. Cuộc hôn nhân thứ hai của cô là với tiến sĩ Thomas Calcaterra vào ngày 10 tháng 1 năm 1973 nhưng nó cũng đã thất bại. Đến năm 1980, cô lại kết hôn với Don Correia. Họ có hai con trai, Jeffrey (sinh ngày 5 tháng 10 năm 1982) và Michael (sinh ngày 19 tháng 3 năm 1984). Hiện gia đình cô đang sống ở thành phố New York.