Sam Worthington

Sam Worthington

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sam Worthington:

Avatar 4 - 2024

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Samuel Henry J. "Sam" Worthington là một diễn viên người Anh gốc Úc. Anh được biết đến với những vai diễn trong các phim như Bootmen và Dirty Deeds, và gần đây nhất là nhân vật Jake Sully trong siêu phẩm Avatar của đạo diện James Cameron và vai diễn Perseus trong bộ phim Cuộc chiến giữa các vị thần khởi chiếu năm 2010.

Worthington sinh ra ở Godalming, Surrey, Anh nhưng sau đó chuyển đến và sống ở Perth, Western Australia suốt thời thơ ấu. Anh lớn lên ở Warnbro, một vùng ngoại ô Rockingham, Western Australia. Cha anh, Ronald, là một nhân viên làm việc trong một nhà máy năng lượng trong khi mẹ anh, một người nội trợ, chăm sóc anh và em gái. Anh vào trường Nghệ thuật John Curtin nhưng sau đó lại nghỉ học vào năm 17 tuổi và làm công việc xây dựng cũng như những công việc kỳ quặc chỉ có ở Sydney. Vào năm Worthington 19 tuổi, trong khi đang làm công việc xây dựng, anh tham gia một buổi thử vai của Học viện Kịch Nghệ Quốc GIa (NIDA) và nhận được học bổng vào đây.

Worthington từng kể rằng khi anh khoảng 30 tuổi, anh đã bán hầu hết tài sản của mình được khoảng 2000 đô la. Anh đã mua một chiếc xe hơi và sống trong đó trước khi anh thành công trong cuộc thử vai cho vai diễn trong phim Avatar. Sau đó, anh tìm ra một nơi để sống. Anh từng hiện hò với Natalie Mark, một nhà thiết kế thời trang trong 3 năm. Tuy nhiên, đầu năm 2011, hai người đã chia tay nhau.