Sam Rockwell

Sam Rockwell

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sam Rockwell:

Three Billboards: Truy Tìm Công Lý - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Samuel "Sam" Rockwell là một diễn viên người Mỹ Rockwell sinh ra tại thành phố Daly, California. Ông là con của hai diễn viên, Pete Rockwell và Penny Hess. Gia đình ông chuyển đến New York khi ông mới hai tuổi, đầu tiên ở Bronx và sau đó ở Manhattan. Khi Sam năm tuổi, bố mẹ ông li dị. Khi đó, ông và cha chuyển đến San Francisco để sinh sống.

Ông xuất hiện lần đầu trên sân khấu khi mới mười tuổi với vai Humphrey Bogart trong vở hài kịch "East Village" cùng sự tham gia của mẹ ông. Sau đó, Sam Rockwell theo học tại trường trung học J Eugene McAteer trong một chương trình gọi là SOTA. Trong thời gian học trung học, ông đã xuất hiện trong bộ phim độc lập "Clownhouse" (1989). Cốt truyện xoay quanh ba người bệnh tâm thần trốn thoát khi ăn mặc như những chú hề và khủng bố ba anh em ở nhà một mình - Sam đã đóng vai anh cả của ba anh em. Sự đột phá lớn tiếp theo của ông phải đến khi ông được đề cử trong một series truyền hình NBC ngắn "Dream Street" (1989).

Sau khi đóng vai chính trong bộ phim kinh dị năm 1989 "Clownhouse" (do công ty Francis Ford Coppola sản xuất), Sam Rockwell chuyển đến New York và được đào tạo bởi giáo viên Terry Knickerbocker. Sự nghiệp của ông từ từ thu hút khán giả vào đầu những năm 90, với những vai diễn trên các chương trình truyền hình như "The Equalizer", "NYPD Blue" và "Law & Order". Bên cạnh đó là sự xuất hiện trong các phim như "Last Exit to Brooklyn", "Teenage Mutant Ninja Turtles" và nhân vật chính trong "The Search for One-eye Jimmy".

Những vai diễn hàng đầu đem ông đến gần với khán không thể không kể đến trong "Lawn Dogs" (1997), "Confessions of a Dangerous Mind" (2002), "Matchstick Men" (2003), "The Hitchhiker's Guide to the Galaxy" (2005), "Choke" (2008), "Conviction" (2010), "Iron Man 2" (2010) và "The Way, Way Back" (2013).

Ngoài ra,Sam Rockwell cũng xuất hiện trong một số vở kịch như Dumb Waiter (2001), Zoo Story (2001), Hot L Baltimore (2000), Goosepimples (1998),The Last Days of Judas Iscariot (2005)....