Sam Heughan

Sam Heughan

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sam Heughan:

Bạn Trai Cũ Tôi Là Điệp Viên - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sam Roland Heughan (sinh ngày 30 tháng 4 năm 1980) là một nam diễn viên người Scotland. 

Heughan sinh ra ở Balmaclellan, Dumfries và Galloway, Scotland vào ngày 30 tháng 4 năm 1980. Khi lên năm tuổi, anh chuyển đến gần New Galloway, nơi anh theo học tại trường tiểu học Kells. Chuyển đến Edinburgh năm 12 tuổi, anh theo học trường trung học James Gillespie trong một năm và sau đó chuyển đến học trường Edinburgh Rudolph Steiner trong khoảng sáu năm. Sau đó anh dành hai năm làm việc và đi du lịch, trước khi ghi danh học tại Học viện Âm nhạc và Phim Hoàng gia Scotland (bây giờ là Nhạc viện Hoàng gia Scotland) tại Glasgow và tốt nghiệp năm 2003.

Trong năm 2009, Heughan vào vai Scott Nielson, bạn trai của Y tá Cherry Malone và người buôn bán ma túy bí mật trong loạt phim truyền hình Doctors của đài BBC. Năm 2011, anh đóng vai Hoàng tử Ashton trong bộ phim A Princess for Christmas của kênh Hallmark.

Trong năm 2011, anh đóng vai chính trong bộ phim truyền hình của BBC là First Light. Năm 2013, Heughan được chọn đóng vai Jamie Fraser trong loạt phim truyền hình Outlander của đài Starz. Anh là thành viên đầu tiên của dàn diễn viên chính thức được công bố, được ca ngợi rất nhiều bởi nhà sản xuất của loạt phim là Diana Gabaldon. Series cũng rất thành công khi nhận được rất nhiều lời đánh giá tich cực từ giới phê bình chuyên môn và giúp anh nhận được nhiều đề cử giải thưởng.