Sally Field

Sally Field

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sally Field:

Anh Chị Em Phần 5 - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Field sinh tại Pasadena, California, cha là Richard Dryden, một sĩ quan quân đội và mẹ là nữ diễn viên Margaret Field. Cha mẹ bà ly dị năm 1950, mẹ bà sau đó tái hôn với nam diễn viên Jock Mahoney. Field theo học trường Portola Middle School, sau đó là trường Birmingham High School ở Van Nuys, nơi bà là cổ vũ viên. Các bạn học của bà có nhà tài chính Michael Milken, nữ diễn viên Cindy Williams và Michael Ovitz người đồng sáng lập hãng Creative Artists Agency.

Field đã bắt đầu đóng phim từ năm 1962 với một vai nhỏ trong phim Moon Pilot. Vai chính đầu tiên của bà là trong phim The Way West (1967). Năm 1977, Field cùng diễn với Burt Reynolds, Jackie Gleason và Jerry Reed trong phim Smokey and the Bandit có tổng thu nhập được xếp thứ 2 trong năm này. Năm 1979, bà đóng vai chính người tổ chức công đoàn trong phim Norma Rae, một phim rất thành công đem lại cho bà cương vị nữ diễn viên phim chính kịch. Vincent Canby, trong bài phê bình phim này trên báo New York Times đã viết: "Norma Rae là một phim chính kịch đương đại có sự quan tâm nghiêm túc, được minh họa bởi một số vai diễn trong đó vai của Miss Field là gây ấn tượng mạnh". Field đã đoạt giải cho nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes và Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim này. Field diễn xuất thêm 3 phim của Reynolds (The End, Hooper và Smokey and the Bandit II), không có thách thức diễn xuất nào đặc biệt. Năm 1981, Field tiếp tục thay đổi hình ảnh của mình, đóng vai một cô gái điếm nói năng tục tĩu đối diện Tommy Lee Jones trong phim Back Roads, phim này nhận được các bài phê bình đánh giá trung bình và thu được tiền bán vé 11 triệu dollar. Field được các đề cử cho Giải Quả cầu vàng cho phim chính kịch Absence of Malice (1981) và phim hài Kiss Me Goodbye (1982).

Field đoạt giải Oscar thứ hai cho vai chính trong phim chính kịch Places in the Heart (1984). Năm sau, Field đóng vai chính cùng với James Garner trong phim hài lãng mạn Murphy's Romance. Năm 1989 Field đóng vai bà gia trưởng M'Lynn, trong phiên bản phim Steel Magnolias (1989) và được đề cử cho Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Field cũng đóng nhiều vai phụ trong các phim khác, trong đó có phim Mrs. Doubtfire (1993) mà bà đóng vai Miranda Hillard, người vợ của nhân vật Robin Williams và là người mà nhân vật Stuart 'Stu' Dunmyer (do Pierce Brosnan đóng) yêu. Sau đó Field đóng vai mẹ của Forrest Gump (do Tom Hanks đóng) trong phim Forrest Gump (1994), dù rằng bà chỉ lớn hơn Tom Hanks 10 tuổi. Trước đó bà cũng đã từng diễn vai chính với anh ta trong phim Punchline. Các phim khác của bà trong thập niên 1990 gồm có Not Without My Daughter, một phim hồi hộp gây tranh cãi, và Soapdish, một phim hài mà Field đóng vai ngôi sao được nuông chiều của một "soap opera" trên truyền hình. Bà đóng vai mẹ của Natalie Portman trong phim Where the Heart Is (2000) và diễn cặp với Reese Witherspoon trong Legally Blonde 2: Red, White & Blonde (2003). Sự nghiệp đạo diễn của Field bắt đầu bằng phim truyền hình The Christmas Tree (1996). Bà cũng đạo diễn phim truyện Beautiful (2000) cũng như một tập của loạt TV mini-series From the Earth to the Moon (1998) được giới phê bình hoan nghênh.

Field kết hôn với Steven Craig năm 1968. Họ có 2 con trai, Peter Craig, tiểu thuyết gia và Eli, đạo diễn kiêm diễn viên. Họ ly dị năm 1975. Sally Field sau đó có quan hệ tình ái lãng mạn với Burt Reynolds trong nhiều năm, trong thời gian đó họ cùng diễn vai chính với nhau trong nhiều phim, trong đó có Smokey and the Bandit,Smokey and the Bandit II và The End. Năm 1984, bà tái hôn với nhà sản xuất phim Alan Greisman. Bà có thêm một con trai trong cuộc hôn nhân thứ hai. Field và Greisman ly dị năm 1993.