Ryu Seung Ryong

Ryu Seung Ryong

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ryu Seung Ryong:

Vương Quốc Thây Ma - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ryu Seung Ryong (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1970) là một diễn viên Hàn Quốc. Ryu bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình trong các rạp sân khấu sau đó trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng, kì cựu nhất trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình Hàn Quốc. Vào năm 2013, ông là diễn viên chính vai Miracle trong Cell No. 7, bộ phim đã trở thành bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại.

Ryu Seung Ryong đã xuất hiện trong phim khi mới 15 tuổi. Sau màn trình diễn đầu tiên vào năm 2004, Someone Special, ông đã trở thành một trong những diễn viên có tên tuổi trong giới điện ảnh Hàn Quốc. Một trong những vai diễn khác nhau mà ông đã từng đóng trong nhiều năm phải kể đến vai một người cha bị khuyết tật về thần kinh trong Cell No. 7, cố vấn hoàng gia Heo Gyun trong Masquerade, thậm chí vai nữ nhân trong bộ phim All About My Wife. Ngoài ra cũng phải nhắc đến các phim The Quiz Show Scandal, Personal Taste, Gangster in secret, The Recipe và vai diễn chính trong The Piper. 

Ryu tốt nghiệp Nghệ thuật Sân khấu từ Học viện Nghệ thuật Seoul. Ông hiện đang giảng dạy tại Khoa Nghệ thuật của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Seoul với tư cách là giáo sư hỗ trợ.

Vào tháng 11 năm 2015, ông đã phát hành bộ phim mới "Do ri hwa go" với Su-ji.