Ryoo Seung Wan

Ryoo Seung Wan

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ryoo Seung Wan:

Arahan - 2004

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ryoo Seung Wan là đạo diễn phim người Hàn Quốc. Anh sinh ra và lớn lên tại Onyang, một thị trấn nhỏ thuộc phía nam tỉnh Chungcheong.

Khi những nhà đạo diễn khác thường lựa chọn những bộ phim nội địa với nội dung chủ yếu giới hạn trong việc tuyên truyền do sự kiểm duyệt của chính phủ thì Ryoo Seung Wan lại chọn những bộ phim hành động và tinh thần tự do. Anh đã dành cả tuổi trẻ để xây dựng kiến thức và tình yêu cho hành động Hồng Kông. Nuôi giấc mơ một ngày nào đó trở thành đạo diễn phim, anh đã tiết kiệm tiền ăn trưa thời còn học trường trung học để mua một máy ảnh và đã quay những bộ phim ngắn.

Anh bỏ học trung học năm 1992 vì hoàn cảnh gia đình và làm nhiều công việc khác nhau như công nhân, nhân viên, lái xe, thậm chí là người hướng dẫn lái xe bất hợp pháp để kiếm đủ tiền để trang trải một khoản chi phí sinh hoạt cơ bản cho gia đình. Sau đó, anh tham gia một xưởng phim tư nhân để theo đuổi niềm đam mê.

Năm 1996, Ryoo Seung Wan cho ra mắt bộ phim đầu tay "Transmutated Head" dài 30 phút, với sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc trong đó có nam diễn viên Heo Jong Soo và Lee Mu Young. Năm 1998, bộ phim ngắn "Rumble" của anh đã đoạt giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim ngắn Busan năm 1998, và một năm sau anh ký hợp đồng phát triển ba bộ phim tiếp theo.

Một số bộ phim của Ryoo Seung Wan được khán giả biết đến nhiều như No Blood No Tears (2002), Hey Man (phim ngắn của If You Were Me 2) năm 2006, Beterang (2015), Bereullin (2013) và Jjakpae (2006)....

Ryoo Seung Wan kết hôn với nhà sản xuất kiêm giám đốc điều hành công ty sản xuất Filmmakers Kang Hye Jung. Họ gặp nhau khi Kang trở thành giám đốc sản xuất của bộ phim "Transmutated Head" vào năm 1996.