Ruth Connell

Ruth Connell

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ruth Connell:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ruth Connell (sinh ngày 20 tháng 4 năm 1979) là một nhà soạn nhạc, nhà sản xuất và nhà sản xuất phim và truyền hình Scotland. Cô cũng là một vũ công và biên đạo múa chuyên nghiệp.

Sinh ra ở Falkirk và lớn lên ở Bonnybridge, cô là con duy nhất của huấn luyện viên bóng đá David Connell và Fiona Connell. Connell đã được gửi tới các lớp học khiêu vũ ngay từ khi còn rất nhỏ. Cô được nhận vào chương trình giáo dục dạy khiêu vũ Ballet Scotland. Cô đã thực hiện nhiều vai diễn trẻ ở Scottish Ballet bao gồm vai chính Clara trong Nutcracke. Ruth Connell đã giành danh hiệu nhà vô địch Ba-lê Xanh của Scotland và giải Scottish Senior Ballet tại liên hoan sân khấu ở Scotland khi còn là một thiếu niên.

Sau khi làm việc với tư cách là một vũ công chuyên nghiệp với các công ty the Curve Foundation, Jazz Art UK và Leah Stein tại Dancebase Edinburgh, Connell đã tham dự đại học Speech and Drama Rose Bruford ở London, nơi cô tốt nghiệp bằng cử nhân Degree Acting. Sau khi rời khỏi trường, cô đã đóng vai chính Grusha trong bộ phim The Caucasian Chalk Circle của Bertolt Brecht năm 2004.

Ruth Connell đã đi lưu diễn Anh năm 2005 với vở kịch Men Should Weep trong vai Isa. Bộ phim đầu tay của cô là Soldiers Leap cùng với Billy Boyd, Rupert Graves do Robert Cavanah đạo diễn. Năm 2006, cô đóng vai chính nữ trong Gretchen và vai Helen trong vở Faust tại nhà hát hoàng gia Edinburgh. Cô cũng đóng vai chính Clara trong bộ phim The Nutcracker và sau đó là vai vũ công lily trong No Mean City vào năm 2008 cũng như nhiều bộ phim khác. Connell được mời đóng vai chính trong phim truyền hình sitcom của đài ITV vào năm 2009, Three .

Connell cũng là nhà sản xuất vở kịch Dream of Night Midsummer và Hansel and Gretel tại công ty theater Theatre ở Greenwich cũng như bộ phim ngắn Sapphire Strange và series John and Jane.

Kể từ khi chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 2011, Connell đã có những vai chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng indie Folklore cũng như trong phim The Cursed Man dựa trên cuốn tiểu thuyết của Keith Rommel và Hara Kiri. Cô đã lồng tiếng Merida trong trò chơi điện tử Disney Infinity 3.0. Kể từ năm 2014, Connell vào vai Rowena, mẹ của quỷ Crowley ( do Mark A. Sheppard đóng ), trong series truyền hình nổi tiếng Supernatural.