Rutger Hauer

Rutger Hauer

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rutger Hauer:

Samson 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rutger Oelsen Hauer (sinh ngày 23 tháng 1 năm 1944) là một diễn viên, nhà văn và nhà môi trường học người Hà Lan. Ông đã đóng trong cả phim truyền hình và phim điện ảnh của Hà Lan và Anh.

Sở hữu ngoại hình thu hút với đôi mắt xanh, thân hình cao lớn, và khuôn mặt ưa nhìn, đó là lý do vì sao Rutger Hauer rất được yêu thích dù đóng rất nhiều loại vai khác nhau: từ phim hành động, những cảnh lãng mạn, và thậm chí là vai phản diện. Ông là con của hai diễn viên nổi tiếng Teunke (Mellema) và Arend Hauer. Sự nghiệp của ông bắt đầu vào năm 1969 với vai diễn trong loạt phim truyền hình "Floris" của Hà Lan. Các bộ phim tiêu biểu mà ông đã tham gia bao gồm "Flesh+Blood", "Blind Fury", "Blade Runner", "The Hitcher", "Escape from Sobibor", "Nighthawks", "Wedlock", "Sin City", "Confessions of a Dangerous Mind", "Ladyhawke", "Buffy the Vampire Slayer", "The Osterman Weekend", "The Blood of Heroes", "Batman Begins", "Hobo with a Shotgun" và "The Rite". Năm 2016, Rutger Hauer gia nhập ban giám khảo phim cho ShortCutz Amsterdam, một liên hoan phim hàng năm quảng cáo những bộ phim ngắn ở Amsterdam, Hà Lan.

Rutger Hauer là một nhà môi trường. Ông đã ủng hộ cho việc thả tự do nhà lãnh đạo của Hiệp hội Bảo tồn Biển Shepherd, Paul Watson, người đã bị kết án năm 1994 vì đánh chìm tàu đánh cá voi của Na Uy. Ông cũng đã thành lập một tổ chức nhận thức về AIDS được gọi là Rutger Hauer Starfish Association. 

Rutger Hauer đã kết hôn với người vợ thứ hai, Ineke ten Cate, vào năm 1985 (họ đã ở bên nhau từ năm 1968) sau khi có một đứa trẻ sinh năm 1966 cùng người vợ đầu tiên là nữ diễn viên Aysha Hauer.

Tháng 4 năm 2007, ông xuất bản cuốn tự truyện của mình "All Those Moments: Stories of Heroes, Villains, Replicants, and Blade Runners " (đồng tác giả với Patrick Quinlan).