Russell Crowe

Russell Crowe

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Russell Crowe:

Boy Erased - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Russell Ira Crowe (sinh ngày 07/04/1964) là một diễn viên, nhà sản xuất và nhạc sĩ người New Zealand, nhưng phần lớn thời gian ông cùng gia đình sinh sống tại Úc.

Ông lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ ông là Jocelyn Yvonne (Wemyss) và John Alexander Crowe đều là diễn viên điện ảnh, còn có ông ngoại Stanley Wemyss là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Do đó, ông đã được thừa hưởng sự đam mê với nghệ thuật và được tạo điều kiện để nỗ lực hết sức theo đuổi ước mơ ấy. Gia đình ông đã chuyển tới Úc khi ông còn nhỏ, và ở đó, ông đã bắt đầu có những vai diễn đầu tiên trên Australian TV show.

Vai Tổng tư lệnh La Mã Maximus Decimus Meridius trong bộ phim sử thi Gladiator năm 2000 do Ridley Scott đạo diễn đã giúp ông ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả trong nước và quốc tế, và giành được chiến thắng giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất, cùng như giải thưởng của tổ chức phê bình phim Broadcast Film Critics Association cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất, giải Empire và giải thưởng của hội phê bình phim London cùng hơn 10 đề cử khác.