Rupert Grint

Rupert Grint

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rupert Alexander Lloyd Grint (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1988) là một diễn viên nổi tiếng được biết đến nhiều nhất với vai Ronald Weasley trong loạt phim Harry Potter. Grint sinh tại Harlow, Essex và lớn lên ở Hertfordshire. Mẹ anh, Joanne Grint (tên khai sinh là Parsons), là một bà nội trợ, và cha anh, Nigel Grint, buôn bán đồ lưu niệm xe đua. Anh có một em trai, James (sinh năm 1990), và ba em gái: Georgina (1993), Samantha (1995) và Charlotte (1998). Trước khi được nhận vai diễn trong series phim Harry Potter, cậu bé mới chỉ tham gia các vở kịch ở trường và nhóm hát kịch địa phương, Top Hat Stage School, bây giờ vẫn còn hoạt động ở Hertford phụ trách bởi Warren Bacci. Hồi nhỏ, có lần cậu đã đóng vai một con cá trong vở kịch dựa trên truyện Noah’s Ark. Cậu cũng đã đóng Rumpelstilitskin trong một vở kịch khác ở trường. Hồi nhỏ, cậu cũng từng làm tình nguyện cho nhà thờ địa phương với vai trò làm người rung chuông. Rupert học tiểu học tại trường St Josephs Primary School ở Hertford.

Là một fan hâm mộ bộ truyện Harry Potter, cậu bé Grint đã từng rất mong muốn được đóng một vai trong bộ phim. Để được thử vai, ccậu đã tự quay 1 video thể hiện diễn xuất của mình và gửi cho nhà sản xuất, trong vai một thầy giáo đọc rap, nội dung nói về việc cậu muốn nhận vai diễn đó như thế nào; Grint đã chiến thắng bằng cuộn băng đó. Sau khi hoàn thành tập phim Harry Potter đầu tiên, cậu đã đóng vai cậu nhóc biết tuốt Alan A. Allen trong bộ phim điện ảnh Thunderpants (2002). Năm 2002, 2004, 2005, 2007, 2009 và 2010, Grint tiếp tục đóng vai Ron Weasley trong các tập phim Harry Potter tiếp theo Harry Potter and the Chamber of Secrets, Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, Harry Potter and the Goblet of Fire, Harry Potter and the Order of the Phoenix, Harry Potter and the Half-Blood Prince và Harry Potter and the Deathly Hallows.

Tuy nhiên, thực sự series Harry Potter đã dìm hình ảnh nhân vật Ronald Weasley do Rupert thủ vai xuống rất nhiều so với nguyên tác trong truyện. Người ta nói Ron hèn nhát khi coi Harry và Hermione dũng cảm, nhưng thực tế thì lại chẳng phải như vậy. Harry là Kẻ-Được-Chọn, cậu bị chọn phải chiến đấu. Hermione là nạn nhân đầu tiên nếu không chiến đấu. Chỉ có Ron, cậu Chọn-Chiến-Đấu. Cậu và gia đình sẽ chẳng hề hấn gì nếu không chọn sát cánh cùng Harry. Và người ta nói Ron hèn nhát?. Phim thật sự dìm Ron cực kỳ so với nguyên tác. 

"Nếu muốn giết Harry, phải giết luôn chúng tôi." Câu này Ron nói với Sirius trong phần 3, mà trong phim thì Hermione lại là người nói.

Cho nên mỗi lần có người bảo Ron hèn nhát, hay không xứng với Hermione, thì có lẽ do người đó chưa đọc truyện, và thật sự nên khuyên người đó đi đọc truyện để hiểu thêm về Ron. Một người sợ nhện nhưng vẫn theo Harry vào Rừng Cấm, trực tiếp đối mặt với nỗi sợ của mình thì không thể nào là một thằng hèn được.