RuPaul

RuPaul

Nhân vật , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của RuPaul:

Nữ Tướng Thời Trang 1 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

RuPaul Andre Charles (sinh ngày 17 tháng 11 năm 1960), được biết đến với nghệ danh RuPaul, là một diễn viên, nhân vật truyền hình và ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ. Từ năm 2009, ông đã sản xuất và tổ chức cuộc thi "RuPaul's Drag Race" và đã nhận được giải Primetime Emmy năm 2016.

RuPaul sinh ra và lớn lên ở San Diego và sau đó chuyển đến Atlanta để học về nghệ thuật biểu diễn. Ông đã định cư tại thành phố New York, nơi ông đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trên sân khấu hộp đêm. RuPaul đạt được danh hiệu quốc tế như một "drag queen" (người lưỡng tính) với việc phát hành đĩa đơn đầu tay của mình, "Supermodel" (You Better Work), được bao gồm trong album studio đầu tay của ông "Supermodel of the World" (1993).

Năm 1996, ông trở thành người phát ngôn của MAC Cosmetics, gây quỹ cho Quỹ chống AIDS của Mê-gia. Năm đó, ông đã nhận được talk show riêng của mình trên VH1, "The RuPaul Show", diễn ra trong hai mùa trước khi anh bắt đầu đồng tổ chức chương trình radio buổi sáng trên WKTU với Michelle Visage. Anh đã tiếp tục là một nghệ sĩ thu âm thành công, phát hành 11 album cho đến nay, bao gồm "Foxy Lady" (1996), "Champion" (2009), "Glamazon" (2011), "Born Naked" (2014) và "American" (2017).

Là một diễn viên, RuPaul đã xuất hiện trong các bộ phim bao gồm "Crooklyn" (1994), "The Brady Bunch Movie" (1995), "To Wong Foo, Thanks for Everything! Julie Newmar" (1995), "But I'm a Cheerleader" (1999), "Hurricane Bianca" (2016) và series "Girlboss" của Netflix (năm 2017). Ông cũng xuất bản hai cuốn sách: "Lettin 'It All Hang Out" (1995) và " Workin' It! RuPaul's Guide to Life, Liberty, and the Pursuit of Style" (2010). Ông cũng tham gia vào một số loạt phim truyền hình như "Skin Wars", "Good Work" và "Gay for Play Gamea Show Starring RuPaul".

RuPaul được ghi nhận là một trong số những "drag queen" dũng cảm vì sự thờ ơ của ông đối với những đại từ đặc trưng giới tính được mọi người sử dụng để gọi ông, không qua trọng là ông hay bà. Năm 1999, RuPaul đã được trao giải thưởng Vito Russo tại Lễ trao giải GLAAD Media cho cống hiến trong việc thúc đẩy bình đẳng trong cộng đồng LGBT.