Rudy Ray Moore

Rudy Ray Moore

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rudy Ray Moore:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rudolph Frank Moore (sinh ngày 17 tháng 3 năm 1927 - mất ngày 19 tháng 10 năm 2008), được biết đến với cái tên Rudy Ray Moore, là một diễn viên hài, ca sĩ, diễn viên điện ảnh và nhà sản xuất phim người Mỹ.

Moore sinh ra và lớn lên ở Fort Smith, Arkansas và cuối cùng chuyển đến Cleveland, Ohio, sau đó là Milwaukee, Wisconsin. Tại Milwaukee, ông đã thuyết giảng trong nhà thờ và làm việc như một vũ công ban đêm. Ông trở lại Cleveland, làm việc trong các câu lạc bộ như một ca sĩ, vũ công và diễn viên hài. Ông gia nhập quân đội Hoa Kỳ và phục vụ trong một đơn vị giải trí ở Đức, nơi ông được mệnh danh là nhà Harlem Hillbilly để hát các bài hát country theo phong cách R & B.

Rudy Ray Moore sống ở Seattle, Washington và Los Angeles, nơi anh tiếp tục làm việc trong các câu lạc bộ và được phát hiện bởi nhà sản xuất thu âm Dootsie Williams. Ông đã thu âm những ca khúc nhịp điệu và nhạc blues cho các nhãn liên bang Cash, Ball, Kent và Imperial từ năm 1955 đến năm 1962 và phát hành các album hài hước Below the Belt (1959), The Beatnik Scene (1962) và A Comedian Is Born (1964).

Ông đã tham gia nhiều bộ phim nhưng có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai Dolemite trong Dolemite năm 1975 và phần tiếp theo của bộ phim là The Human Tornado và The Return of Dolemite.

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2008, Moore đã qua đời ở Akron, Ohio do biến chứng từ bệnh tiểu đường.