Rowan Atkinson

Rowan Atkinson

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rowan Atkinson:

Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rowan Atkinson là một diễn viên hài kịch, diễn viên điện ảnh và nhà biên kịch người Anh, với các vai diễn tên tuổi trong các bộ phim hài Anh như Blackadder, The Thin Blue Line và Mr Bean. Ông đã từng được thời báo The Observer (Người quan sát) bình chọn là một trong 50 diễn viên hài kịch xuất sắc nhất Anh Quốc.

Rowan Atkinson tên thật là Rowan Sebastian Atkinson, sinh năm 1955 tạ Conset, Durham. Cha ông là Eric Atkinson, làm nghề nông và cũng là giám đốc một công ty, mẹ ông là Ella May (nhũ danh Bambridge). Họ kết hôn ngày 29/1/1945 . Ông có 2 người anh trai là: Rodney Atkinson-một nhà kinh tế học kiên định và Rupert Atkinso.

Rowan là một người theo công giáo Anh. Ông nổi tiếng với vái diễn Mr. Bean; trở thành một tượng đài và tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, bởi sự ngớ ngẩn của Mr. Bean và gương mặt chỉ nhìn thấy là cười không thở nổi của mình. 

Nếu như một vài diễn viên khác cần phải rất nhiều vai diễn mới có thể nổi tiếng thì Rowan Atkinson chỉ cần trở thành Mr.Bean. Mr.Bean ăn mừng sinh nhật 27 tuổi còn Rowan Atkinson đã bước sang tuổi 62 đầu năm nay. Suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, không có vai diễn nào của ông có thể vượt qua vai Mr.Bean. Cứ nhắc đến thì Rowan Atkinson là người ta lại nhắc đến Mr.Bean và ngược lại. Cũng nhờ vào nhân vật này mà năm 2008 ông vinh dự được xuất hiện trong loạt phim tài liệu Comedy map of Britain (tạm dịch: Bản đồ hài kịch Vương quốc Anh) của đài truyền hình BBC. Ông cũng từng được vinh danh tại giải Bafta và Laurence Olivier.

Cũng giống như Mr.Bean, đời sống riêng tư của Rowan Atkinson rất kín đáo. Ông khác hẳn với những ngôi sao khác.

Người xem chỉ biết đến ông như một Mr. Bean ngớ ngẩn đáng yêu nhưng còn những điều trái ngược hoàn toàn so với Mr. Bean trên màn ảnh của Rowan thì lại có nhiều người chưa biết. Mr. Bean ngớ ngẩn còn Rowan thực tế lại là một trong số ít diễn viên có học vị cao. Ông đã từng học tại trường hợp xướng Durham , trường phổ thông ST Bees và theo học ngành kỹ sư điện tại Đại học Newcastle. Ông học lên thạc sỹ tại trường The Queen trực thuộc Đại học Oxford và lần đầu tiên tạo được sự chú ý với công chúng tại Hội diễn Edinburg Fringe năm 1976 . Tại đại học Oxford, ông cũng thường xuyên biểu diễn các vở kịch ngắn trong các cuộc thi của OUDS (Oxford University Dramatic Society), các chương trình của Oxford Revue và Câu lạc bộ Sân khấu Thực nghiệm , tại đây ông đã gặp được nhà biên kịch Richard Curtis và nhạc sĩ Howard Gôdall- những người sau này ông đã tiếp tục hợp tác trong suốt sự nghiệp của mình.

Một điều nữa rất khác với Mr.Bean - người chỉ trung thành với chiếc xe màu vàng chanh nhỏ xíu, Rowan Atkinson là một tín đồ mê xe ô tô. Ông có hẳn bộ sưu tập xe ô tô từ Aston Martin DB2, Ford Falcon, DB7 Vantage, V8 Zagato, Austin Metro, McLaren F1, Audi A8, Honda Civic Hybrid, Lancia Integrale, Bentley Mulsanne, MG X-Power SV, Rolls-Royce Phantom, Mercedes-Benz SLS AMG, Honda NSX Ayrton Senna...

Rowan Atkinson và vợ, chuyên gia trang điểm - Sunetra Sastry, kết hôn từ đầu thập niên 1980. Họ có hai người con là Lily (1995) và Benjamin (1993). Nhưng sau 23 năm chung sống, Rowan Atkinson đã gây sốc khi tuyên bố ly dị với Sunetra và công khai mối quan hệ với nữ diễn viên Louise Ford. Khi kết hôn, đám cưới của họ cũng diễn ra rất lặng lẽ và đến khi ly hôn cũng vậy.

Đến nay, Rowan Atkinson và Louise Ford mới bên nhau được hơn hai năm. Cặp đôi này bắt đầu mối quan hệ yêu đương khi cùng đóng chung một số vở hài kịch. Bạn gái hiện tại của Rowan Atkinson là diễn viên hài không nổi tiếng và cũng không phải là mỹ nhân. Không hiểu cô đã “hạ gục” con tim của Mr.Bean bằng cách nào, nhưng ít nhiều cái cách ấy hẳn phải rất là... Mr.Bean.