Rose Byrne

Rose Byrne

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rose Byrne:

Thỏ Peter - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mary Rose Byrne là nữ diễn viên người Úc. Cô ra mắt lần đầu tiên với một vai nhỏ trong phim Dallas Doll (1994). Năm 2000, cô thủ vai chính trong phim Úc The Goddess of 1967 - bộ phim đã mang về cho cô Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice. Năm 2011, cô diễn xuất trong nhiều phim thành công về thương mại như Insidious, X-Men: First Class và Bridesmaids.

Byrne sinh tại Balmain, ngoại ô của thành phố Sydney, New South Wales, Úc. Cô thuộc dòng dõi người Ireland và Scotland. Mẹ là Jane, một nhà quản lý trường tiểu học, cha là Robin Byrne, một nhà thống kê và nghiên cứu thị trường nửa nghỉ hưu. Cô học trường công lập Balmain, rồi trường cao trung Hunters Hill, sau đó theo học trường Bradfield Senior College ở Crows Nest.

Cô có một anh trai, George, cùng 2 chị gái, Alice và Lucy. Cô bắt đầu theo học các lớp diễn xuất khi 8 tuổi, ở Nhà hát Tuổi trẻ Úc và cũng học ở Đại học Sydney. Năm 1999 Byrne học diễn xuất ở Đoàn kịch Atlantic do David Mamet và William H. Macy hướng dẫn. Trong gia đình và giới thân cận của gia đình, cô có tên là Chabs, gọi theo tên con mèo Chablis (đặt theo tên một loại rượu vang được ưa chuộng ở Úc) của cô ở gia đình trong thời niên thiếu.

Byrne có quan hệ tình ái với đạo diễn, kiêm người viết kịch bản, kiểm diễn viên người Úc Brendan Cowell trên 5 năm. Trong thời gian quan hệ này, họ thường làm việc xa cách nhau, mỗi người ở một châu lục. Tuy nhiên, Cowell đã dự tính sẽ di chuyển từ Sydney sang cư ngụ ở thành phố New York với Byrne, vì Byrne đang thành công trong loạt phim truyền hình Damages.

Trước kia, cô đã cặp bồ với đạo diễn kiêm tác giả kịch bản người Úc Gregor Jordan, người đã đạo diễn cô trong phim Two Hands. Cô cũng là bạn thân của nhà vô địch môn Jiu Jitsu: Kyra Gracie.