Rooney Mara

Rooney Mara

Lồng tiếng , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rooney Mara:

Mary Magdalene - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Patricia Rooney Mara (sinh ngày 17/04/1985) nữ diên viên và nhà hoạt động xã hội người Mỹ. Cô xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh truyền hình với vai diễn trong phim Urban Legends: Bloody Mary (2005) và tiếp nối sau thành công đó, cô trở nên đột phá hơn với vai diễn trong phim Tanner Hall (2009), và A Nightmare on Elm Street (2010), cùng bộ phim tiểu sử The Social Network (2010).

Năm 2011, Mara được mời thử vai nhân vật Lisbeth Salander, một vai phụ trong phim David Fincher's The Girl cùng Dragon Tattoo, nội dung phim dựa trên series truyện Stieg Larsson của nhà văn Millennium. Sau đó, cô nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn cùng đề cử giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất, cùng đề cử giải Quả cầu vàng cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại Motion Picture – Drama.


Năm 2013, cô góp mặt với vai diễn chính trong bộ phim dinh dị Side Effects, và bộ phim điện ảnh Ain't Them Bodies Saints, phim khoa học viên tưởng lãng mạn: Her. Những năm tiếp theo, cô tiếp tục phát triển hơn nữa trong sự nghiệp diễn xuất thông qua vai diễn trong bộ phim phiêu lưu, khám phá Trash (2014). Năm 2015, cô đã thu hút được vô số lời khe ngơi từ giới phê bình phim cho vai diễn trong bộ phim truyền hình lãng mạn Carol của đạo diễn Todd Haynes. Vai diễn này đã giúp cô giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại liên hoan phim Cannes 2015 và đề cử giải Quả cầu vàng cũng như BAFTA.