Rondi Reed

Rondi Reed

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rondi Reed:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rondi Reed (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1952) là một diễn viên, ca sĩ và diễn viên sân khấu và truyền hình Mỹ.

Rondi Reed sinh ra tại Dixon, Illinois. Bà tốt nghiệp Đại học bang Illinois năm 1977.

Rondi Reed đã từng là thành viên của công ty nhà hát Steppenwolf Theater của Chicago trong nhiều năm, xuất hiện trong 51 sản phẩm cùng với công ty này. Bà đã xuất hiện trên Broadway trong tác phẩm "The Rise and Fall of Little Voice" năm 1994 và "The Grapes of Wrath" năm 1990. Vào ngày 13 tháng 7 năm 2005, bà bắt đầu đảm nhận vai diễn Madame Morrible trong bộ phim "Wicked" của Chicago.

Bà bắt đầu đóng vai Mattie Fae Aiken trong bộ phim Broadway "August: Osage County" năm 2007, và đã giành được một giải Tony năm 2008 cho vai diễn này. Sau đó, bà đã trả lại vai Madame Morrible trong phim "Wicked" ở Chicago, bắt đầu từ ngày 27 tháng 6 năm 2008. Lần trở lại thứ hai của bà kết thúc vào ngày 18 tháng 11 năm 2008 và bà đã được thay thế bởi Robertson. Sau đó bà đã hồi tưởng lại vai diễn Mattie Fae Aiken trong bộ phim "August: Osage County" của London trước khi trở lại là Madame Morrible trong bộ phim Broadway của "Wicked". 

Rondi Reed đã xuất hiện trong tập "The Kiss Hello" của loạt phim "Seinfeld" (ban đầu được phát sóng vào ngày 16 tháng 2 năm 1995). Bà đóng vai chính trong bộ phim sitcom của CBS "Mike & Molly" trong vai Peggy Biggs, mẹ của Mike. Bà cũng xuất hiện trên "Roseanne" như nhà trị liệu của Jackie.