Roger Michell

Roger Michell

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Roger Michell:

Đổi Ngôi - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Roger Michell (sinh ngày 5 tháng 6 năm 1956) là đạo diễn nhà hát, truyền hình và phim điện ảnh người Nam Phi.

Michell sinh ra ở Pretoria , Nam Phi nhưng đã trải qua hầu hết tuổi thơ của mình ở Beirut , Damascus và Prague vì cha ông là một nhà ngoại giao. Ông được đào tạo tại Clifton College , nơi ông trở thành thành viên của nhà Brown vào năm 1968. Ông học tại Queens College, Cambridge và năm 1977, ông đoạt giải thưởng Buzz Goodbody của Royal Shakespeare Company (đặt tên theo tên của đạo diễn người Anh nổi tiếng Buzz Goodbody , Người đã tự sát vào năm 29 tuổi). Michell tốt nghiệp từ Cambridge năm 1977.

Michell đã kết hôn với nữ diễn viên Kate Buffery , nhưng bây giờ họ đã ly dị. Họ có hai con, con gái, nữ diễn viên Rosie và con trai Harry. Vợ ông bây giờ là Anna Maxwell Martin , người mà ông có hai cô con gái tên là Nancy và Maggie.

Ông đạo diễn phòng thu năm 2002 nhấn Changing Lanes diễn viên Ben AffleckSamuel L. Jackson. Năm 2003, ông đạo diễn The Mother, do Hanif Kureishi biên kịch và diễn viên Daniel Craig . Craig cũng đóng vai chính trong bộ phim tiếp theo của Michell, Enduring Love (2004), một bản chuyển thể của cuốn tiểu thuyết của Ian McEwan. Michell sau đó đã chỉ đạo Peter O'Toole cho một đề cử Oscar trong Sao Kim năm 2006 , một lần nữa được viết bởi Kureishi.

Michell đã đàm phán để làm việc với Craig một lần nữa vào năm 2006 và chỉ đạo bộ phim Quantum of Solace của James Bond nhưng những cuộc đàm phán này đã thất bại do "sự khác biệt sáng tạo".

Bộ phim tiếp theo của ông là Morning Glory năm 2010, một bộ phim hài với sự tham gia của Rachel McAdams và Harrison Ford trong thế giới tin tức buổi sáng, do JJ Abrams sản xuất .

Ông tiếp tục làm việc trong nhà hát, với một số tác phẩm gần đây của ông bao gồm Patrick Hamilton 's Rope tại Almeida trong năm 2009, Nina Raine của bộ lạc tại Tòa án Hoàng gia vào năm 2010, và Richard Nelson 's Giã từ nhà hát tại Nhà hát Hampstead vào năm 2012.

Michell đạo diễnHyde Park on Hudson với sự tham gia của Bill Murray vai Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Delano Roosevelt. Năm 2013, Roger được công bố là giám khảo mới của ban tổ chức Liên hoan phim Norwich năm 2014.