Roger Deakins

Roger Deakins

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Roger Deakins:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Roger Alexander Deakin (sinh ngày 24 tháng 5 năm 1949) là một nhà quay phim người Anh. Deakins sinh ra ở Torquay thuộc quận Devon, con trai của Josephine, một nữ diễn viên và William Albert Deakins, một người xây dựng.

Ông theo học tại trường học ngôi sao Torquay Boys Grammar. Trong khi lớn lên tại Torquay, Deakins đã dành phần lớn thời gian của mình trong và ngoài trường để tập trung vào sở thích chính của mình là vẽ tranh. Vài năm sau, ông theo học tại trường Thiết kế và Nghệ thuật Bath (ở thành phố Bath), nơi ông học thiết kế đồ hoạ. Trong thời gian học ở Bath, Deakins đã khám phá ra mình yêu thích nhiếp ảnh. Ông đã chứng tỏ mình là một nhiếp ảnh gia tài năng và được thuê để tạo ra những bức ảnh đẹp của thị trấn Torquay. Khoảng một năm sau, Deakins chuyển sang trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia ở Buckinghamshire.

Ngay sau khi tốt nghiệp, Deakins tìm được công việc làm quay phim, trợ giúp sản xuất phim tài liệu ở nhiều địa điểm ở nước ngoài trong khoảng bảy năm. Dự án phim tài liệu đầu tiên của ông mang tên "Thế giới quanh co với Ridgeway". Ở châu Phi cho đến đầu những năm 1980, Deakins tiếp tục công việc điện ảnh và đạo diễn của mình trong các tài liệu cũng như lĩnh vực phát triển của video âm nhạc. Các bộ phim ông thực hiện như Blue Suede Shoes của Carl Perkins và bộ phim hoà nhạc Van Morrison ở Ireland. Sau đó, ông làm việc tại Towers of Babel, Sid And Nancy, The Kitchen Toto và Pascali's Island.

Bộ phim đầu tiên của Deakins ở Mỹ với tư các nhà quay phim là Núi Mặt trăng (1990). Ông bắt đầu hợp tác với anh em Coen vào năm 1991 trong bộ phim Barton Fink. ASC đã tôn vinh Deakins với những đề cử cho những tác phẩm xuất sắc của ông, bao gồm Fargo, Kundun, Brother O, Where Art Thou? và The Man Who Wasn't There...

Deakins kết hôn với giám sát kịch bản Isabella James Purefoy Ellis (James Ellis) vào ngày 11 tháng 12 năm 1991.