Rock Hudson

Rock Hudson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rock Hudson:

Tobruk - 1967

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rock Hudson (tên đầy đủ là Roy Harold Scherer Jr., sinh ngày 17 Tháng 11 năm 1925 và mất ngày 2 tháng 10 năm 1985), là một nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Rock Hudson là một trong những ngôi sao nam vang danh thế giới với thời hoàng kim nhất là những năm 1950 và 1960. Những bộ phim đưa tên tuổi Rock Hudson trở thành thần tượng điện ảnh chính là: Giant, Obsession Magnificent, McMillan & Wife…Trong cả hành trình hoạt động nghệ thuật thành công của mình, Rock Hudson đã đóng vai chính trong hơn 70 bộ phim với một sự nghiệp kéo dài hơn bốn thập kỷ.

Rock Hudson được sinh ra ở Winnetka thuộc Illinois. Ông là con trai duy nhất trong gia đình người Anh gốc Ai-len. Ngay từ nhỏ, Rock Hudson là một cậu bé nhút nhát sống gần mẹ nhiều hơn cha khi hai người li dị và mẹ ông đã tái hôn. Rock Hudson đã biết làm việc để kiếm tiền từ lúc bé, ông từng giao báo, chạy việc vặt… Tuy nhiên sở thích nghệ thuật, ca hát đã có với Rock Hudson từ bé. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông phục vụ quân đội và công tác tại chiến trường Philippines với vai trò là một thợ cơ khí máy bay cho quân đội Hải Quân Hoa Kỳ  trong Thế Chiến Thứ Hai.

Năm 1946, Rock Hudson chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và theo học trường đại học Nam California. Ông làm việc như một tài xế xe tải trong một thời gian, khao khát trở thành diễn viên nhưng không thành công trong việc bước chân vào phim trường và ánh đèn huỳnh quang sáng ngợp. Năm 1948, tức là sau hai năm tìm đường bước vào làng giải trí, Rock Hudson đã được mời tham gia một vai nhỏ của hãng phim Warner Bros trong bộ phim "Fighter Squadron". Sau bộ phim này, Rock Hudson được huấn luyện diễn xuất điện ảnh, tập cưỡii ngựa, bắn cung, đánh võ, ca hát… để tạo nên “vốn” bước vào các vai diễn ngày một nặng ký hơn. Năm 1953, ông đóng vai Camel trong bộ phim "Seminole" và bắt đầu được yêu thích.