Robin Das

Robin Das

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Robin Das:

Nữ Võ Sĩ - 2014
  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch ...
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Shri Robin Das là một nhà thiết kế sân khấu Ấn Độ, giám đốc nhà hát, giảng viên và nhà giải thích caricaturist. Ông đã tốt nghiệp Đại học Utkal ở Bhubaneswar. Robin Das, sinh viên sau đại học đến từ Trường Quốc gia Kịch (1976), đã tham gia giảng dạy giảng dạy vào năm 1977.

Trong những năm 1970 và những năm 1980, Shri Robin Das làm việc như một nhà thiết kế sân khấu với các đạo diễn nổi tiếng nhất của nhà hát đương đại Ấn Độ như: Babukodi Venkataramana Karanth, Ram Gopal Bajaj, Habib Tanvir và Ranjit Kapoor. Trong những năm 1990, ông đã tập trung chỉ đạo và hợp tác với các nhà hát tại Trường Kịch Quốc gia và Học viện Nghệ thuật Sân khấu Bhartendu ở Lucknow, cũng như rạp chiếu phim Rangmandal, một bộ phận của Bharat Bhavan, Bhopal.

Từ đó anh đã tham gia thực hành, nghiên cứu và điều tra về sân khấu, tạo ra rất nhiều thiết kế, các thể loại đa dạng và phát triển các phương pháp giảng dạy.

Các cuộc khám phá của ông bao gồm nhảy, âm nhạc và nghệ thuật tạo hình, tạo ra những bối cảnh mới và phù hợp với văn hoá bộ tộc.

Các bài thuyết trình của ông liên tục tìm kiếm các yếu tố vốn có hiện đại và hậu hiện đại vốn có trong các hình thức dân gian và truyền thống của chúng ta.

Những tác phẩm đáng chú ý của ông trong thiết kế và chỉ đạo nghệ thuật bao gồm Shila Shringaar, Nhà A Doll của Ibsen, Anamdas Ka Potha của Hazariprasad Dwivedi, Janamjay Ka Naag Yogya của Jaishankar Prasad và Mricch Kattikam của Shudrak, và thiết kế cho Jaag Utha Hai Raigarh của E. Alkazi. Và Trang phục / Bộ / Thiết bị cho BV Karanth của Barnam Van (Macbeth) Skandgupt. Ông làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật với Khamosh của Vidhu Vinod Chopra và Jaane Bhi Do Yaaron của Kundan Shah.

Shri Robin Das sản xuất chủ yếu là các tác phẩm kinh điển của nhà hát châu Âu, bao gồm cả Anton Chekhov (Three Sisters, 2000), Henrik Ibsen (Nhà A Doll's House, 2002), Jean Anouilh (Ardèle ou la Marguerite, 1993); Mademoiselle Colombe ", 1994), và trên tất cả, bởi Bertolt Brecht (" Vòng đầu và những người trưởng thành ", 1990)," Sự leo thang và sụp đổ của thành phố Mahagonny ", 2003" The Threepenny Opera ", 2006," Edward II ", 2010); Tuy nhiên, anh cũng quan tâm đến bộ phim truyền hình đương đại, ví dụ như "Archangels Do not Play Pinball" của Dario Fo (1996).

Das cũng đã tổ chức các vở kịch Hindu cổ điển, chẳng hạn như "Hāsyacūdāmaniprahasaman" của Vatsarāj (1994) và "Mricchatika" của Sūdraka (1998). Là một giáo viên, ông đã tổ chức các buổi hội thảo cho các diễn viên bộ lạc, bao gồm sự kết hợp thử nghiệm các phương pháp diễn xuất chuyên nghiệp với các hình thức nghi thức truyền thống của các nhà hát (Orissa, 2003, Jharkand, 2007; Nagaland, 2008). Năm 2001 Học viện Âm nhạc, Khúc và Kịch Quốc gia (SNA) đã trao cho Shri Robin Das ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của thiết kế sân khấu ở Ấn Độ. Từ năm 2011 Das đã tiến hành các Chương trình Khuyến nông trong Trường Kịch Quốc gia.

Ông đã thiết kế bộ, trang phục và đạo cụ cho Peer Gynt