Robert Sean Leonard

Robert Sean Leonard

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Robert Sean Leonard:

Swing Kids 1993 - 1993

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Một diễn viên xứng đáng nhận được nhiều sự công nhận và nổi tiếng và đã phải làm việc mà không có nó trong một vài trường hợp là Robert Sean Leonard, được biết đến nhất với vai Bác sĩ James Wilson trong bộ phim Bác Sĩ House (2004). Nhưng sự nghiệp của ông đã dẫn tới một số bộ phim cổ điển, bên cạnh những người vĩ đại như Daniel Day-Lewis, Christian Bale, Paul Newman, và Denzel Washington.

Tên khai sinh là Robert Lawrence Leonard ở Westland, New Jersey, ông tham dự Đại học Fordham trước và sau đó Đại học Columbia. Sau đó, ông được nhận vào Screen Actor's Guild, thay đổi tên đệm của mình thành 'Sean'. Vai diễn đầu tiên của Leonard là trong My Two Loves (1986), nơi ông được chọn vào một vai diễn nhỏ. Cùng năm đó ông cũng đóng trong phim The Manhattan Project (1986). Diễn cùng với diễn viên John Lithgow, bộ phim kinh dị đầy tính hồi hộp nói về một thí nghiệm khoa học sai lầm.

Leonard tiếp tục giành được một vai trong Bluffing It (1987) và sau đó diễn trong một bộ phim hài tuổi teen: My Best Friend Is A Vampire (1987). Vai diễn tiếp theo của ông dễ dàng là một trong những vai đáng nhớ nhất của ông, Neil Perry trong Dead Poets Society (1989) cùng với Robin Williams và Ethan Hawke. Trong khi Robin Williams giành được một đề cử Oscar, Leonard đã đưa ra một màn trình diễn xứng đáng nhận Oscar