Robert Redford

Robert Redford

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Robert Redford:

Our Souls at Night - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Charles Robert Redford Jr. (sinh ngày 18/08/1936) nam diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn phim, nhà kinh doanh, môi trường học và nhà hoạt động từ thiện người Mỹ. Ông chính là người sáng lập ta liên hoan phim Sundance.
Sự nghiệp Redford bắt đầu từ những năm 1960, với vai trò là một khách mời nổi tiếng trên các show truyền hình bao gồm: The Untouchables, Perry Mason, Alfred Hitchcock Presents, và The Twilight Zone, cùng vô số các chương trình truyền hình khác. Ông đã từng nhận đề cử giải Emmy cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim The Voice of Charlie Pont (1962). Thành công lớn nhất của ông trên đại lộ danh vọng Broadway là vai diễn chồng mới cưới của Elizabeth Ashley trong phim Neil Simon's Barefoot in the Park (1963).

Bộ phim điện ảnh đầu tiên do Redford sản xuất được công chiếu vào năm 1962, mang tên: War Hunt (1962). Vai diễn trong phim Inside Daisy Clover (1965) đã giúp ông giành giải thưởng Quả cầu vàng cho hạng mục Nam diễn viên mới xuất sắc nhất.

Redford sinh ra và lớn lên tại Santa Monica, California, trong gia đình gồm mẹ Martha W. (née Hart; 1914–55) và cha Charles Robert Redford, Sr. (1914–91), ông là một kế toán cho công ty vận chuyển sữa. Sau khi mẹ ông qua đời, cha ông đã tái hôn, và sinh thêm một người em trai cùng cha khác mẹ, William. Ông mang trong mình dòng máu đa sắc tộc, gồm Anh, Ireland, và Scotland.