Robert Pattinson

Robert Pattinson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Robert Douglas Thomas Pattinson được sinh ra ngày 13 Tháng 5 năm 1986 tại London, Anh. Mẹ của anh Clare (Charlton), đã từng làm việc tại một công ty người mẫu, và Richard Pattinson, bố anh là một nhà nhập khẩu xe hơi cổ điển. Sở thích của anh là nhạc và chơi cả guitar và piano. Khi Robert mười lăm tuổi, anh bắt đầu diễn xuất trong các vở kịch nghiệp dư với Công ty Barnes Theatre. Sau một số kinh nghiệm hậu trường tại đó, anh bắt đầu nhận các vai diễn. Anh nhận được sự chú ý nhờ vai diễn trong Tess of the D'Urbervilles, và bắt đầu tìm các vai chuyên nghiệp. Kể từ đó anh đã diễn một phiên bản nghiệp dư của vở Macbeth tại Old Sorting Office Arts Centre, và bắt đầu tập tành nghề người mẫu.

Anh đóng vai phụ trong bộ phim truyền hình Ring of the Nibelungs vào năm 2004, và trong bộ phim Vanity Fair của đạo diễn Mira Nair, mặc dù những cảnh có anh đóng trong bộ phim Vanity Fair bị cắt ra khỏi phim, và chỉ xuất hiện trong phiên bản DVD. Vào tháng 5 năm 2005 anh được đề xuất xuất hiện trong buổi ra mắt The Woman Before tại Anh ở Royal Court Theatre, nhưng bị loại ra ngay trước đêm mở màn và bị thay thế bằng Tom Riley. Vào cuối năm đó anh đóng vai Cedric Diggory trong phim Harry Potter và chiếc cốc lửa. Nhờ đó, anh được tờ Times Online vinh danh là "Ngôi sao tương lai của Anh" trong năm đóAnh cũng đã hơn một lần được so sánh như một Jude Law thứ hai. Pattinson xuất hiện trong chiếc dịch quảng cáo cho bộ sưu tập Hè 2007 của Hackett. Pattinson đóng vai Edward Cullen trong bộ phim Chạng vạng, dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy cùng tên của Stephenie Meyer, được phát hành vào ngày 21 tháng 11 năm 2008 tại Bắc Mỹ. Theo TV Guide, Pattinson ban đầu e ngại về việc thử vai cho nhân vật Edward Cullen, lo rằng anh sẽ không thể đạt được "sự hoàn hảo" mà mọi người trông đợi từ nhân vật nàyPattinson cũng là tác giả ca sĩ của hai bài hát trong phim, "Never Think" và "Let Me Sign".

Anh có các vai diễn chính trong bộ phim sắp tới Little Ashes, trong đó anh đóng vai Salvador Dalí, How To Be, một bộ phim hài của Anh, và phim ngắn The Summerhouse. Vào tháng 1 anh sẽ bắt đầu quay dự án có tên Parts Per Billion, dự án mà anh gọi là "một trong những kịch bản trữ tình nhất mà tôi từng đọc trong đời. Anh cũng được sắp đặt để tiếp tục vai diễn Edward Cullen trong tập tiếp theo sau Chạng vạngTrăng non, với kế hoạch làm phim bắt đầu vào tháng 3 năm 2009.

Đẹp trai như thế, nhưng nếu cho bạn lại gần anh chàng chắc chắn bạn sẽ chạy mất dép... Bởi vì anh chàng Robert Pattinson có một cơ thể không hề...sạch sẽ, bạn sẽ không tin đâu, nhưng anh ấy còn quên...gội đầu suốt 6 tuần trời đấy. Anh chàng ma cà rồng của Chạng Vạng này còn thường xuyên khiến bạn diễn khó chịu vì mùi cơ thể và mùi quần áo của anh. Pattinson từng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng, do lịch trình quá dày nên anh không có thời gian để tắm rửa và thay quần áo. Thậm chí tài tử còn không gội đầu trong 6 tuần, nhưng anh không quan tâm vì cho rằng việc gội đầu là... không cần thiết. 

  • Kristen Stewart và Robert Pattinson trong một cảnh quay thuộc series phim The Twilight Saga
  • Kristen Stewart và Robert Pattinson trong The Twilight Saga Breaking Dawn - Part 1 (2011)
  • Chàng Edward Cullen và Bella Swan tình tứ bên nhau trong The Twilight Saga Breaking Dawn - Part 1 (2011)
  • Robert Pattinson trong sự kiện của phim The Twilight Saga Breaking Dawn - Part 1 (2011)
  • Robert Pattinson trong sự kiện của phim The Twilight Saga Breaking Dawn - Part 1 (2011)