Robert Loggia

Robert Loggia

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Robert Loggia:

Trở Thành Người Lớn - 1988

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Robert Loggia (tên đầy đủ là Salvatore Loggia, sinh ngày 3 tháng 1 năm 1930 - mất ngày ngày 4 tháng 12 năm 2015) là một nam diễn viên, đạo diễn kỳ cựu và nổi tiếng người Mỹ gốc Ý. Robert Loggia sinh ra tại đảo Staten, New York, Mỹ. Cha ông là ông Biagio Loggia, một thợ đóng giày, và mẹ ông là bà Elena Blandino, một phụ nữ nội trợ. Khi còn nhỏ, Robert Loggia học tại trường trung học New Dorp. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông theo học tại trường Đại học Wagner, và sau đó ông tiếp tục học ngành báo tại Đại học Missouri, nhưng cuối cùng, Robert Loggia quyết định theo học các khóa học kịch nghệ tại Đại học Northwestern.

Trong suốt sự nghiệp điện ảnh của mình, Robert Loggia đã đạo diễn cũng như góp mặt trong rất nhiều bộ phim cả vai chính và vai phụ, tuy nhiên tên tuổi của ông được người hâm mộ biết đến chủ yếu qua một số bộ phim tiêu biểu như: The Greatest Story Ever Told (1965), Revenge of the Pink Panther (1978), và Tim and Eric's Billion Dollar Movie (2012). Ông được đề cử giải Oscar hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim Jagged Edge (1985) và chiến thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của mình trong bộ phim Big (1988).

Năm 2010, Robert Loggia được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Ông qua đời vào ngày 4 tháng 12 năm 2015 do các biến chứng của căn bệnh tại nhà riêng của mình ở khu phố Brentwood, Los Angeles.